อินเดียเสียววาบ 3 แสนคนอพยพ ไซโคลนวายุ เปลี่ยนทิศ-แค่เฉียด

อินเดียเสียววาบ
NDTV

อินเดียเสียววาบ 3 แสนคนอพยพ ไซโคลนวายุ เปลี่ยนทิศ-แค่เฉียด

อินเดียเสียววาบ – วันที่ 13 มิ.ย. บีบีซี และ เอ็นดีทีวี รายงานสถานการณ์พายุไซโคลน วายุ ที่มีรายงานว่า จะเคลื่อนเข้าชายฝั่งตะวันตกของอินเดียวันนี้ ทำให้ทางการสั่งอพยพประชาชน 3 แสนคน เมื่อวันพุธ ล่าสุด พายุไซโคลนวายุเปลี่ยนทิศทางแล้ว และจะเคลื่อนไปทะเลอาหรับคืนนี้

กรมอุตุนิยมวิทยาของอินเดียระบุว่า พายุไซโคลนวายุไม่เคลื่อนเข้าชายฝั่งรัฐคุชราฏ และผ่านบริเวณใกล้เคียงชายฝั่ง 3 เมืองของรัฐคุชราฏ ทำให้ชายฝั่งมีฝนตกหนักและคลื่นลม 135-145 ก.ม./ชม. และลมกรรโชก 170 ก.ม./ชม.

REUTERS

กรมอุตุนิยมวิทยาของอินเดียระบุด้วยว่า พายุไซโคลนวายุ ซึ่งถูกจัดในระดับรุนแรงมาก จะเคลื่อนไปทางเหนือและตะวันตกเฉียงเหนือ เหนือทะเลอาหรับ ในคืนนี้ ห่างจากชายฝั่งรัฐคุชราฏ 110 ก.ม. พร้อมแนะนำให้ชาวประมงงดออกจากฝั่งจนถึง วันที่ 15 มิ.ย.

REUTERS

อย่างไรก็ตาม พื้นที่บางส่วนของ รัฐคุชราฏ และ ดินแดนสหภาพดามันและดีอู ซึ่งพยากรณ์อากาศคาดว่าจะเผชิญกับพายุไซโคลน ยังอยู่ในสถานะเฝ้าระวังขั้นสูงสุด โรงเรียนและวิทยาลัยยังเปิดการเรียนการสอน สนามบินทั้งสองแห่งปิดบริการ ส่วนรถไฟมีการยกเลิกหรือเปลี่ยนเส้นทางการเดินรถไฟ และท่าเรืออ่าวแคมเบย์ในรัฐคุชราฏถูกระงับการใช้งานชั่วคราว

ขณะที่หน่วยยามฝั่ง กองทัพเรือ และทีมเจ้าหน้าที่รับมือภัยพิบัติของอินเดีย อยู่ในสถานะเตรียมพร้อมปฏิบัติหน้าที่

บทความก่อนหน้านี้เตือนผู้ป่วยเบาหวานกิน “คีโต” ลดอ้วน หามส่งไอซียู ทรุดจนฟอกไต!
บทความถัดไปบางกอกแอร์ ชัตดาวน์ระบบออนไลน์และแอพฯ 11-15ก.ค. ปิด ระบบ “ออกบัตร-เช็กอิน-ชำระเงิน”