คิม คาร์เดเชี่ยน เตรียมเปลี่ยนชื่อ แบรนด์ “ชุดชั้นใน” หลังถูกถล่มยับทำ “กิโมโน” แปดเปื้อน

2 ก.ค. 2562 - 14:16 น.

คิม คาร์เดเชี่ยน เตรียมเปลี่ยนชื่อ แบรนด์ “ชุดชั้นใน” หลังถูกถล่มยับทำ “กิโมโน” แปดเปื้อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คิม คาร์เดเชี่ยน เตรียมเปลี่ยนชื่อ – วันที่ 2 ก.ค. เดลีเมล์ รายงานความคืบหน้ากระแสวิจารณ์ คิม คาร์เดเชี่ยน เจ้าแม่เซเลบรายการเรียลิตีชื่อดังในสหรัฐอเมริกา หลังเปิดตัวยี่ห้อชุดชั้นในและชุดกระชับสัดส่วน “กิโมโน อินทิเมตส์” เมื่อ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา

จนกลายเป็นประเด็นถกเถียงดุเดือดบนโลกออนไลน์ เนื่องจากใช้คำว่า “กิโมโน” ซึ่งเป็นชุดแต่งกายประจำชาติของหญิงญี่ปุ่น ทั้งยังเป็นวัฒนธรรมเก่าแก่ และเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ล่าสุด คิม คาร์เดเชี่ยน โพสต์ข้อความว่าจะเปลี่ยนชื่อแบรนด์ชั้นในของตน

คิม คาร์เดเชี่ยน เตรียมเปลี่ยนชื่อ

Kim Kardashian announced that she is changing the name of her Kimono Solutionwwear following fierce backlash (Right). After Kyoto mayor Daisaku Kadokawa released a letter on Friday urging Kim to ‘reconsider’ the Kimono name. /DailyMail/instagram/

คิม คาร์เดเชี่ยน โพสต์แถลงผ่านอินสตาแกรมเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ว่า ในฐานะผู้ประกอบการและเป็นเจ้านายของตัวฉันเอง ถือเป็นหนึ่งในความท้าทายที่คุ้มค่าที่สุดในชีวิตของฉัน สิ่งที่ทำให้เป็นไปได้สำหรับฉันหลังจากหลายปีที่ผ่านมานี้ คือการติดต่อสื่อสารโดยตรงกับแฟนๆ และสาธารณชน ฉันรับฟัง เรียนรู้ และเติบโตขึ้นเสมอ – ฉันรู้สึกซาบซึ้งใจในมุมมองที่หลากหลายของผู้คนซึ่งนำเสนอต่อฉัน

ตอนที่ฉันประกาศชื่อสินค้าชุดชั้นในนั้น ฉันทำด้วยความตั้งใจที่ดีที่สุด สินค้าของฉันผลิตขึ้นโดยมีความหลากหลายเป็นหลักสำคัญ หลังจากคิดและพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้วฉันจะเปิดตัวแบรนด์โซลูชั่นแวร์ภายใต้ชื่อใหม่ ฉันจะโพสต์ความคืบหน้าในเร็วๆ นี้ ขอบคุณสำหรับความเข้าใจและการสนับสนุนของพวกคุณเสมอมา”

คิม คาร์เดเชี่ยน เตรียมเปลี่ยนชื่อ

Many felt Kim’s trademarked Kimono brand disrespected the traditional 15th century kimono clothing. /twitter/KimKardashian/

นอกจากชาวเน็ตจะไม่พอใจชื่อแบรนด์ของสาวคิมแล้ว ก่อนหน้านี้นายไดสุเกะ คาโดคาวะ นายกเทศมนตรีนครเกียวโต ยังออกจดหมายแถลงเรียกร้องให้คิมเร่งพิจารณา และเปลี่ยนชื่อสินค้า ซึ่งในที่สุดสาวคนดังก็ยอมรับความคิดเห็นของหลายฝ่าย แม้ก่อนหน้านี้เพิ่งยืนกรานกับสื่อดังอย่างนิวยอร์กไทมส์ว่า จะไม่เปลี่ยนชื่อเด็ดขาด

คิม คาร์เดเชี่ยน เตรียมเปลี่ยนชื่อ

‘Kimono is a traditional ethnic dress fostered in our rich nature and history with our predecessors’ tireless endeavors and studies. /japanican/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คิม คาร์เดเชี่ยน เตรียมเปลี่ยนชื่อ แบรนด์ “ชุดชั้นใน” หลังถูกถล่มยับทำ “กิโมโน” แปดเปื้อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง