ช้างป่าบุกพังบ้าน “ใช้งวง” รัด-ดึงเด็กหญิง 7 ขวบออกจากเตียง ก่อน “เหยียบดับ” คาที่ (คลิป)

ช้างป่าบุกพังบ้าน

ช้างป่าบุกพังบ้าน “ใช้งวง” รัด-ดึงเด็กหญิง 7 ขวบออกจากเตียง ก่อน “เหยียบดับ” คาที่ (คลิป)

ช้างป่าบุกพังบ้าน – วันที่ 12 ก.ค. เดลีเมล์ รายงานเหตุสะเทือนใจใน ประเทศอินเดีย หลังจาก ช้างป่า ตัวหนึ่งบุกเข้าในหมู่บ้านสันธา ใกล้ป่าจัมปัว ใน รัฐโอริสสา ทางภาคตะวันออก ก่อนใช้งวงอุ้มเด็กหญิงวัย 7 ขวบที่นอนหลับอยู่ในบ้านออกไปข้างนอก และเหยียบจนเด็กหญิงชะตาขาดเสียชีวิตอย่างอนาถ

 เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 10 ก.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ด.ญ.สินี มุนดา วัย 7 ขวบ นอนหลับบนเตียงบริเวณระเบียงบ้าน โดยข้างๆ กันมี ด.ญ.รานี พี่สาว และ ด.ช.คเณศ พี่ชาย น้องหลับอยู่ด้วยกัน แต่แล้วค่ำคืนที่เงียบสงบก็ต้องจบลงด้วยความสูญเสีย เมื่อช้างป่าตัวหนึ่งตรงดิ่งเข้ามาพังกำแพงบ้านของครอบครัวสามพี่น้อง

ช้างป่าบุกพังบ้าน
After tearing down part of the wall, the elephant snaked its trunk into the building to grab Sini before trampling the tragic child. /Odisha Sun Times/

 ส่งผลให้เศษซากกำแพงล้มทับด.ญ.รานี และด.ช.คเณศ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนด.ญ.สินีถูกช้างใช้งวงรัดตัวดึงออกไปนอนบ้าน และเหยียบจนตายตาที่ ก่อนจะวิ่งออกไปทำร้ายและฆ่าชาวบ้านอีก 2 รายในเวลาต่อมา

ช้างป่าบุกพังบ้าน
Sini Munda, seven, was trampled to death by an elephant which pulled her from her bed last night. /Odisha Sun Times/

 กรณีดังกล่าวตอกย้ำปัญหาการเผชิญหน้ากับสัตว์ป่าของชาวบ้านที่ขยายเขตชุมชนเข้าสู่พื้นที่ป่า เป็นเหตุให้ช้าง เสือ รวมถึงสัตว์ป่านักล่าอีกหลายชนิดพลัดหลงเข้าไปในหมู่บ้าน ก่อให้เกิดความสูญเสียน่าสลด ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายมนุษย์ที่ถูกทำร้ายจนบาดเจ็บและตาย หรือฝ่ายสัตว์ป่าที่โดนตามล่าล้างแค้นจนต้องสังเวยชีวิต และเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’โต้ข่าวฉาวโลก ยันกินผัดไทย ไม่เห็นเป็นไร
บทความถัดไปไบรท์ แอดมิตด่วน! สุดทรมาน ตะกอนหินปูนในหูชั้นในหลุด บ้านหมุน-ทรงตัวไม่ได้