เร่งช่วยอินเดียครึ่งร้อย ตึกทาวน์เฮาส์ถล่ม เคราะห์ซ้ำหลังน้ำท่วมหนัก

เร่งช่วยอินเดียครึ่งร้อย

เร่งช่วยอินเดียครึ่งร้อย ตึกทาวน์เฮาส์ถล่ม เคราะห์ซ้ำหลังน้ำท่วมหนัก

เร่งช่วยอินเดียครึ่งร้อย – เมื่อ 16 ก.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดเหตุตึกทาวน์เฮาส์สูง 4 ชั้น พังถล่มในย่านดงรี เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ส่งผลให้มีผู้อยู่อาศัยติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังกว่า 50 คน

ทางการอินเดียระดมหน่วยฉุกเฉิน และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าช่วยเหลือผู้เคราะห์ร้ายอย่างเร่งด่วน ขณะที่เกิดความกังวลว่าตึกที่อยู่รายรอบนั้นอาจมีความเสี่ยงที่จะพังถล่มลงมาตามกันด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องอพยพผู้คน

ภาพถ่ายที่เกิดเหตุซึ่งแพร่หลายในโลกออนไลน์เผยให้เห็นความเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นซากปรักพักพังของตึก และเจ้าหน้าที่กู้ภัยจำนวนมากต่างค้นหาผู้รอดชีวิต

ส่วนสาเหตุการพังถล่มลงมานั้นยังไม่ทราบแน่ชัด แต่เกิดขึ้นหลังจากเมืองมุมไบเผชิญกับฝนตกหนักต่อเนื่องที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในรัฐมหาราษฏระ มีผู้เสียชีวิต 43 ราย ถือเป็นพายุฝนครั้งรุนแรงที่สุดของมุมไบในรอบ 10 ปี

ด้านสถานการณ์อุบัติภัยดังกล่าว น้ำลดระดับลงแล้วในเมืองมุมไบ แต่ยังคงมีฝนตกเบาบางต่อเนื่อง แต่รัฐพิหารและอัสสัมทางภาคเหนือของประเทศ ยังคงเผชิญกับน้ำท่วมหนักและดินถล่ม มีผู้ได้รับผลกระทบกว่า 6.7 ล้านคน มีบ้านเรือนถูกทำลายหลายพันหลัง และมีผู้อพยพไปยังหลุมหลบภัยหลายแสนคนแล้ว

++++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้กัลฟ์ จับมือ ‘บุรีรัมย์’ ส่งมอบสนามฟุตบอล ให้โรงเรียนชุมชนบ้านหัน จ.ชัยภูมิ
บทความถัดไปเลยวิกฤต น้ำโขงแห้ง แล้งสุดรอบ 10 ปี เผยเขื่อนจีนทำพิษด้วย คืนเดียวเรือติดหาดทราย