หนุ่มมึนโผล่ปีน “ปีกเครื่องบิน” เตรียมทะยานขึ้นฟ้า วอนขอเข้าข้างใน-แต่ไม่รอดถูกจับ (คลิป)

หนุ่มมึนโผล่ปีน “ปีกเครื่องบิน” – วันที่ 21 กก.ค. เดลีเมล์ เผยแพร่คลิปเหตุการณ์สุดระทึกใน ไนจีเรีย เมื่อจู่ๆ มีชายคนหนึ่งปีนขึ้นไปบนปีกด้านซ้ายของเครื่องบิน สายการบินอัซมานแอร์ ขณะกำลังเตรียมพร้อมทะยานขึ้นฟ้าจาก สนามบินนานาชาตินครเลกอส หนำซ้ำยังพยายามบุกขึ้นเครื่องบิน ก่อนเจ้าหน้าที่จะรุดควบคุมตัวชายคนดังกล่าว ท่ามกลางความตกใจและสับสนของผู้โดยสาร

รายงานระบุว่าเหตุนี้เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่เครื่องบินแล่นบนรันเวย์และกำลังจะขึ้นบินเพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองพอร์ตฮาร์คอร์ต ผู้โดยสารช่วงกลางเครื่องสังเกตเห็นชายคนหนึ่งอยู่แถวๆ ปีกเครื่องบิน เลยรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ต้อนรับบนสายการบิน ซึ่งต่อมากัปตันได้ชะลอความเร็วและดับเครื่อง พร้อมทั้งแจ้งไปยังหน่วยรักษาความปลอดภัยของสนามบิน

หนุ่มมึนโผล่ปีน “ปีกเครื่องบิน”

Footage filmed by a passenger on the aircraft captures the man (pictured) as he moves around the wing of the plane. /CNN/instagram/

ขณะเดียวกันผู้โดยสารได้บันทึกคลิปเหตุการณ์ชวนผงะ คลิปแรกแสดงให้เห็นชายในชุดเสื้อยืด-กางเกงขายาว ปีนขึ้นไปบนปีกเครื่องบิน ด้านผู้โดยสารต่างลุกขึ้นจากที่นั่งและพากันมุงดูชายคนดังกล่าว พร้อมทั้งพูดคุยโวกเวกถึงเหตุที่เกิดขึ้น

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Amb. Otto Orondaam (@otto_orondaam) เมื่อ

อีกคลิปเป็นชายคนเดิมเดินออกมาจากหลังเครื่องยนต์ของเครื่องบิน และพยายามอ้อนวอนขอให้เปิดประตูฉุกเฉินเพื่อขึ้นมาบนเครื่อง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สนามบินนำกำลังจับกุมและนำตัวชายคนนี้ไปสอบสวน เบื้องต้นยังไม่มีการเปิดเผยว่าลักลอบเข้ามาในพื้นที่รันเวย์ของสนามบินได้อย่างไร

ถือเป็นอีกกรณีความผิดพลาดในมาตรการความปลอดภัยของสนามบินนครเลกอส โดยเมื่อปี 2560 เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายบุกจี้เครื่องบินบรรทุกสินค้า และขโมยของจำนวนมาก

หนุ่มมึนโผล่ปีน “ปีกเครื่องบิน”

Passengers aboard the Air Azman flight heading to the southeastern Rivers State capital, Port Harcourt, were heard begging to be allowed get off the plane for fear of the unknown. /africanews/instagram/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน