จี้ตำรวจล่าชายกินแมว “ทั้งเป็น” สยองไส้ทะลัก-เลือดกระฉูด ชาวเน็ตชี้โยงมนต์ดำ

30 ก.ค. 2562 - 13:25 น.

จี้ตำรวจล่าชายกินแมว “ทั้งเป็น” สยองไส้ทะลัก-เลือดกระฉูด ชาวเน็ตชี้โยงมนต์ดำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จี้ตำรวจล่าชายกินแมว – วันที่ 30 ก.ค. โคโคนัทส์ รายงานเหตุการณ์สยองขวัญใน อินโดนีเซีย หลังมีการแชร์คลิปของชายคนหนึ่งถือซากแมวและกัดกินสัตว์ไร้ทางสู้ทั้งเป็น ก่อให้เกิดกระแสวิจารณ์กว้างขวาง บ้างว่าอาจเป็นคนวิกลจริต บางส่วนเชื่อก็ว่าการกินเนื้อแมวเป็นพิธีของพวกเล่นมนต์ดำ พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจเร่งสอบสวน และตามล่าหาชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดีฐานทารุณสัตว์

จากคลิปที่โพสต์บนโลกออนไลน์ในอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา ระบุว่าเกิดเหตุใน เขตเกมาโยรัน ของจาการ์ตากลาง แสดงให้เห็นชายนิรนามกัดกินซากแมวที่ถือไว้ในมือ สร้างความสลดหดหู่ให้กับผู้พบเห็น เนื่องจากอวัยวะภายในและลำไส้ของแมวเคราะห์ร้ายห้อยต่องแต่งออกมานอกลำตัว และมีเลือดหยดเป็นทางจนเสื้อชุ่มไปด้วยเลือดสีแดง

จี้ตำรวจล่าชายกินแมว

Police in the Kemayoran say they’re investigating a viral video depicting a man eating what looks to be the carcass of a freshly-killed cat. Photo: Video screengrab/coconuts/


นอกจากนี้ชายคนเดิมยังตะโกนไล่ผู้คนที่เดินผ่านไปมา และบอกว่าถ้าไม่ไปให้พ้นก็จะจัดการให้เหมือนแมว

ด้านตำรวจท้องถิ่นกล่าวว่าจัดตั้งทีมสอบสวนกรณีดังกล่าว เพราะต้องการควบคุมตัวมาสอบปากคำถึงสาเหตุที่กินแมว รวมถึงตรวจสอบว่ามีอาการบกพร่องทางจิตหรือไม่ เพื่อจะได้ดำเนินการในขั้นต่อไป อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่พบชายคนนี้ และเหมือนว่าจะออกจากเขตเกมาโยรันไปแล้ว

จี้ตำรวจล่าชายกินแมว

In video, (which we are not sharing here due to its extremely disturbing and graphic nature) the man takes bites out of the cat’s carcass, with its intestines dangling out and blood dribbling onto his shirt. /Kemayoran Jakarta Pusat/

ทั้งนี้ กฎหมายคุ้มครองสัตว์ของอินโดนีเซียมีมาตรการลงโทษที่ไม่เด็ดขาด ในกรณีทารุณสัตว์จนไปสู่ความตาย มีระวางโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 9 เดือน และปรับน้อยมากๆ ซึ่งกลุ่มคนรักสัตว์และองค์กรปกป้องสัตว์ต่างเรียกร้องให้ทางการยกระดับการลงโทษให้หนักขึ้นเพื่อให้การป้องกันเหตุทารุณสัตว์ในประเทศมีประสิทธิภาพ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จี้ตำรวจล่าชายกินแมว “ทั้งเป็น” สยองไส้ทะลัก-เลือดกระฉูด ชาวเน็ตชี้โยงมนต์ดำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง