ฮือจวกป้า “กินที่นั่ง” รถไฟ มาแค่ 3 คนยึด 6 ที่ เจ๊งัดตั๋วโชว์-ซัดกลับซื้อเองทั้งหมด (คลิป)

ฮือจวกป้า “กินที่นั่ง”

ฮือจวกป้า “กินที่นั่ง” รถไฟ มาแค่ 3 คนยึด 6 ที่ เจ๊งัดตั๋วโชว์-ซัดกลับซื้อเองทั้งหมด (คลิป)

ฮือจวกป้า “กินที่นั่ง” – วันที่ 30 ก.ค. เอเชียวัน รายงานกรณีวิพากษ์วิจารณ์ใน ประเทศจีน หลังมีการเผยแพร่คลิปของหญิงวัยกลางคนและลูกอีก 2 คน นั่งกินที่ บนรถไฟสายสีเขียวใน เมืองฮาร์บิน มณฑลเฮย์หลงเจียง ทางตะวันออกเฉียงเหนือ

 ส่งผลให้ผู้โดยสารหลายคนซึ่งไม่มีที่นั่งพากันต่อว่า และเผชิญหน้ากันรุนแรงจนเจ้าหน้าที่ต้องเข้าควบคุมสถานการณ์ ก่อนความจริงจะปรากฏว่า หญิงคนดังกล่าวซื้อตั๋วรถไฟ 6 ที่นั่งอย่างถูกต้อง เพราะซื้อตั๋วในขบวนรถนอนไม่ทัน

 จากคลิปซึ่งเผยแพร่ทางสถานีปักกิ่งอีฟนิ่งนิวส์ แสดงให้เห็นหญิงคนหนึ่งพูดตอบโต้กับชายอีกคน ซึ่งตำหนิว่าหญิงคนนี้และลูกาด้วยกัน 3 คน แต่กลับยึดที่นั่ง 6 ที่ไว้ไม่แบ่งใคร โดยที่นั่งเป็นแบบคู่ จำนวน 3 แถว

เมื่อเจ้าหน้าที่รถไฟเข้าตรวจสอบ หญิงผู้เป็นแม่ก็หยิบตั๋วรถไฟที่ซื้อทั้งหมดให้ดูและว่าเป็นสิทธิที่จะใช้ที่นั่งตามตั๋ว พร้อมอธิบายเพิ่มเติมว่า ตนซื้อที่นั่งคู่เพื่อให้ลูกมีที่สำหรับนอนหลับ หลังจากซื้อตั๋วตู้รถแบบนอนไม่ทัน

ฮือจวกป้า “กินที่นั่ง”
An online video has revealed a woman passenger showing six tickets to an attendant after she was criticised by fellow passengers for hogging seats on a train. /Pearvideo/

 หลังเผยแพร่คลิปออกไห ชาวเน็ตต่างแสดงความเห็นอย่างคึกคัก โดยส่วนใหญ่เข้าข้างหญิงที่มากับลูก “ผู้โดยสารจ่ายเงินสำหรับตั๋วที่นั่งทั้งหมด และใช้โดยสารสำหรับตัวเองกับลูกๆ นี่เป็นสิทธิโดยชอบธรรมของเธอ และไม่จำเป็นต้องมีการสอบถามใดๆ ทั้งนั้น” ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าว

 ขณะที่อีกคนแย้งว่าเป็นการสิ้นเปลืองทรัพยากรสาธารณะ ตั๋วพิเศษที่หญิงคนนั้นซื้อควรให้กับผู้โดยสารคนอื่นที่จำเป็นมากกว่า ด้านนายหยวน เจิ้ง ทนายความจากนครเซียงไฮ้ ให้สัมภาษณ์ว่าการกระทำของหญิงเจ้าของตั๋วที่นั่ง 6 ใบ ไม่ถือเป็นการนั่งกินที่

ฮือจวกป้า “กินที่นั่ง”
Passengers without seats asked her to give up the seats, which resulted in a dispute with the woman insisting she’d done nothing wrong. /Pearvideo/
บทความก่อนหน้านี้เกือบไม่มีวิวาห์ ณัฏฐ์ ทำเมียช็อก ร้องไห้ – ครอบครัวพ่อแม่เลิกกัน ลั่นแต่งงานขอหยุด(คลิป)
บทความถัดไปบุรีรัมย์ ทำศึกอีสานดาร์บี้พบ หนองบัว-เชียงราย ฟัด ประจวบ ตัดเชือกโตโยต้าลีกคัพ