เครื่องยนต์จรวดเชื้อเพลิงเหลว “บึ้มไหม้” จนท.ดับ-เจ็บอื้อ โล่งไร้กัมมันตรังสีรั่วไหล

8 ส.ค. 2562 - 21:04 น.

เครื่องยนต์จรวดเชื้อเพลิงเหลว “บึ้มไหม้” จนท.ดับ-เจ็บอื้อ โล่งไร้กัมมันตรังสีรั่วไหล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เครื่องยนต์จรวดเชื้อเพลิงเหลว – วันที่ 8 ส.ค. เดลีเมล์ รายงานความผิดพลาดนองเลือดใน รัสเซีย หลังเกิดระเบิดที่ ฐานยิงขีปนาวุธ ในภูมิภาคอาคันเกลสก์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือ ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตอย่างน้อย 2 นาย และอีก 4 นายได้รับบาดเจ็บ ในจำนวนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ทหาร และวิศวกรโยธา ส่วนสาเหตุยังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบ

เครื่องยนต์จรวดเชื้อเพลิงเหลว

The explosion occurred during testing of a liquid propellant jet engine at a military base, killing two and injuring four. /DailyMail/

กระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยว่า ระหว่างการทดสอบเครื่องยนต์จรวดเชื้อเพลิงเหลว จู่ๆ ก็เกิดระเบิดขึ้น และเป็นเหตุให้ไฟไหม้ลุกลาม แม้เจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินจะรุดเข้าช่วยเหลือ และเร่งนำตัวเจ้าหน้าที่ซึ่งได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่ไม่ทันการ เจ้าหน้าที่ 2 นายเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พร้อมยืนยันว่าปริมาณกัมมันตรังสีที่ฐานทดสอบและพื้นที่โดยรอบ อยู่ในระดับปกติ และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

เครื่องยนต์จรวดเชื้อเพลิงเหลว

File Photo: The Russian Ministry of Defence said the explosion occurred during testing of a liquid propellant jet engine at a military base near the village of Nyonoksa in the northwestern Arkhangelsk region. /defenseworld/

ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเพียง 3 วันหลังเหตุไฟไหม้คลังกระสุนที่ฐานทัพในแคว้นไซบีเรีย จนเกิดระเบิดรุนแรง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และเจ้าหน้าที่ต้องอพยพประชาชนหลายพันคนในพื้นที่เสี่ยงภัย

เครื่องยนต์จรวดเชื้อเพลิงเหลว

The accident is the second to hit the Russian military in less than a week, after a fire broke out in an ammunition depot in Siberia on Monday, causing huge explosions (pictured). /Reuters/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เครื่องยนต์จรวดเชื้อเพลิงเหลว “บึ้มไหม้” จนท.ดับ-เจ็บอื้อ โล่งไร้กัมมันตรังสีรั่วไหล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง