จำใจยิงดับ สิงโต3ตัวขย้ำ-ล้อม “เจ้านาย” เจ็บหนัก หมอช่วยชีวิตไม่ทัน

จำใจยิงดับ

จำใจยิงดับ สิงโต3ตัวขย้ำ-ล้อม “เจ้านาย” เจ็บหนัก หมอช่วยชีวิตไม่ทัน

จำใจยิงดับ – วันที่ 21 ส.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เลออน วัน บิลโยน คุณปู่อายุ 70 ปี เจ้าของฉายา เดอะไลออนแมน ถูกสิงโตที่เลี้ยงและคุ้นเคยอย่างดีในกรงขังขย้ำเสียชีวิต ขณะซ่อมแซมรั้วกรงขัง ภายในโรงแรมกลางป่า Mahala View Lion Game Lodge เมืองฮัมมันสคราล นครพริทอเรีย ประเทศแอฟริกาใต้

นายเลออนเดินเข้าไปในกรงที่มีรั้วของสิงโต 3 ตัว ด้วยความคุ้นเคยอย่างดี เพื่อซ่อมแซมรั้วที่หัก จากนั้นหันหลังไปทางกลุ่มสิงโตขณะซ่อมแซมรั้ว แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อสิงโตตัวหนึ่งพุ่งกระโจนหลังและขย้ำคอนายเลออน

เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินรุดมาที่เกิดเหตุแต่ไม่สามารถเข้าไปถึงตัวนายเลออนที่แน่นิ่งโชกเลือด เนื่องจากถูกสิงโต 3 ตัว ล้อมรอบเจ้านายของมัน จึงตัดสินใจยิงสิงโตตายทั้ง 3 ตัว เพื่อเปิดทางให้ทีมแพทย์เข้าไปรักษาอาการบาดเจ็บของนายเลออนซึ่งต่อมาเสียชีวิต

ขณะที่นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสัตว์อย่าง Captive Wildlife Watchdog แสดงความไม่พอใจต่อการสังหารสิงโต 3 ตัว อย่างโหดร้าย ระบุผ่านเพจเฟซบุ๊กว่า นายเลออนตายเพราะสิงโตที่ถูกเลี้ยงในกรงขังและถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือทางการศึกษาต่อมนุษย์

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ก่อนเสียชีวิต นายเลออนต้องการเกษียณตัวเอง จึงประกาศขายโรงแรมกลางป่าแห่งนี้ในราคาสูงกว่า 8 ล้านบาท ส่วนสิงโต 3 ตัว ที่ตายไป เป็นตัวผู้ 2 ตัว คือ แรมโบ้ กับนากีตา และตัวเมีย 1 ตัว คือ แคทริน

++++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้เสือ ลูกชาย เสก โลโซ ห่วงพ่อเครียด ชี้แม่อารมณ์ร้อน จัดการยากสุดศึก 2 เมีย อีฟ-กานต์
บทความถัดไปหนุ่มขี่จยย.คว่ำ นอนนิ่งเรียกไม่ตอบ ก่อนฟื้นบอกกู้ภัย จะกลับบ้านแต่เมามาก