จับตาเหมียวแลร์รี รับน้อง ตูบโดนทิ้ง นายกฯจอห์นสันพาเข้าทำเนียบ

REUTERS/Simon Dawson

จับตาเหมียวแลร์รี รับน้อง ตูบโดนทิ้ง นายกฯจอห์นสันพาเข้าทำเนียบ

จับตาเหมียวแลร์รี –  ซีเอ็นเอ็น รายงานความเคลื่อนไหวน่าฮือฮาของ นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ และแฟนสาว แคร์รี ไซมอนด์ ต้อนรับสัตว์เลี้ยงตัวใหม่สู่บ้านเลขที่ 10 เป็นสุนัขที่ถูกทอดทิ้ง และองค์กรการกุศลช่วยเหลือสัตว์ เฟรนด์ ออฟ แอนิมอล เวลส์ ช่วยไว้

ทีมงานเฟรนด์ ออฟ แอนิมอล พาเจ้าตูบ “ดีลิน” สีขาว-น้ำตาล วัย 15 สัปดาห์ นั่งมาในกระเป๋าสีแดงสดใส ลักษณะของมันเป็นพันธุ์ผสมแจ๊ก รัสเซลล์

เจ้าหน้าที่ของเฟรนด์ ออฟ แอนิมอล เวลส์ เผยว่า เจ้าดีลินเกิดที่ฟาร์มเพาะพันธุ์สุนัขในแคว้นเวลส์ ซึ่งเจ้าของฟาร์มไม่อยากเลี้ยงมันเพราะขากรรไกรล่างยื่น จากนั้น มันถูกส่งให้กับนายหน้าขายสุนัขอีกทอดหนึ่ง

LONDON, ENGLAND – SEPTEMBER 02: The new Downing Street dog arrives at number 10 on September 2, 2019 in London, England. (Photo by Chris J Ratcliffe/Getty Images)

เจ้าหน้าที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์เชื่อว่าต่อไปนี้ น้องหมาจะได้รับการดูแลอย่างดีเพราะแฟนสาวท่านนายกฯ อุปถัมภ์งานสวัสดิการสัตว์มาตลอดและจะอยู่ในบ้านที่มีคนรักมันซึ่งทำให้ฝันของมันเป็นจริง

เพียงแต่ตอนนี้สายตาหลายคนจับจ้องไปที่เจ้าเหมียวแลร์รี แมวเจ้าถิ่น วัย 12 ปี ที่อยู่ร่วมบ้านเลขที่ 10 กับนายกฯ มาแล้ว 3 คน ในฐานะหัวหน้าทีมจับหนูประจำทำเนียบ จะยินดีที่มีสมาชิกใหม่หรือไม่

จับตาเหมียวแลร์รี
แลร์รี เคยอยู่แบบหล่อๆ เชิดๆ เป็นจุดสนใจ จะยอมต้อนรับน้องใหม่หรือไม่นะ School children interact with Larry the cat at Downing Street in London, Britain August 30, 2019. REUTERS/Henry Nicholls

ทั้งนี้ องค์กร เฟรนด์ ออฟ แอนิมอล เวลส์ กำลังสร้างความตระหนักให้ชาวอังกฤษรับทราบกฎหมายลูซี่ ซึ่งจะกวาดล้างฟาร์มเพาะสุนัขในอังกฤษที่จะมีผลบังคับใช้ปีหน้าและส่งผลให้ไม่สามารถซื้อขายลูกแมวและสุนัขผ่านบุคคลที่สามได้

/////////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ใครจะมาก็มาสิ เหมียวแลร์รีรออยู่ที่ทำเนียบ หลังป่วนทรัมป์ได้นิดหน่อย

บทความก่อนหน้านี้3 ม็อบ แท็กซี่-วินจยย.-หาบเร่แผงลอย โร่ร้อง พปชร. โอดได้รับผลกระทบนโยบายรัฐ
บทความถัดไปปล้นแฟนเก่า ซ้อมน่วมทั้งคู่ ชิงปิกอัพเงินอีก 1 หมื่น โมโหโดนไล่แทง หนีมา 12 ปี