กลับสู่อ้อมอกอีกครั้ง แม่ดีใจสุดกลั้นน้ำตา พบลูกสาวถูกลักพาตัว20ปีก่อน

4 ก.ย. 2562 - 03:00 น.

กลับสู่อ้อมอกอีกครั้ง แม่ดีใจสุดกลั้นน้ำตา พบลูกสาวถูกลักพาตัว20ปีก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลับสู่อ้อมอกอีกครั้ง – วันที่ 3 ก.ย. ไลฟ์ รายงานเรื่องราวน่าประทับใจเรียกน้ำตาของสาวเบลารุสที่ได้กลับมาสู่อ้อมอกพ่อแม่บังเกิดเกล้าอีกครั้งราวปาฏิหาริย์ หลังถูกลักพาตัวจากบ้านเกิดเมื่อ 20 ปีก่อน

เหตุการณ์ย้อนกลับไปเมื่อ 1 ต.ค. 2542 ยูเลีย อัลปาโตวา วัย 4 ขวบ ในเวลานั้น นั่งรถไฟสาย กรุงมินสค์-โอซีโปวีชี ในเบลารุส ไปกับพ่อแม่ แต่ด.ญ.ยูเลียหายตัวไปจากขบวนรถไฟช่วงเย็นวันนั้น พ่อแม่ใช้เวลา 2 วัน ออกค้นหาลูกสาวตามสถานีรถไฟ ปิดประกาศคนหาย และถามไถ่คนในพื้นที่ แต่คว้าน้ำเหลว จากนั้นเดินทางไปแจ้งความกับตำรวจ แต่ไม่มีความคืบหน้าใดๆ ต่อมา 2 ปีหลังเหตุการณ์วันนั้น ทั้งคู่ย้ายบ้านออกห่างจากสถานีรถไฟ เพราะไม่กล้ามองรถไฟอีก แต่ยังไม่สิ้นหวังและรอคอยลูกสาวกลับมา

ด.ญ.ยูเลียถูกพบอีกที ที่สถานีรถไฟเมืองเรียซัน ตอนกลางของรัสเซีย ในปีเดียวกัน ก่อนจะได้รับความช่วยเหลือ ต่อมา ครอบครัวชาวรัสเซียรับด.ญ.ยูเลียไปเลี้ยงดู ทำให้ด.ญ.ยูเลียต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ไกลบ้าน

ยูเลีย วัย 24 ปี ในปัจจุบัน ย้อนความหลังเท่าที่จำได้ว่า ตอนอายุ 4 ขวบ เธอนั่งรถไฟ และชายแปลกหน้าคนหนึ่งก็ดึงตัวเธอออกมาจากขบวนรถไฟทันที และบอกว่า “นั่งอยู่ตรงนี้” ก่อนที่เจ้าหน้าที่สายตรวจจะมาพบเธอตามลำพังที่ชานชาลา เธอจึงบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า “หลงทาง”

“ตั้งแต่เด็กดิฉันจำได้ว่า พ่อแม่อุปถัมภ์ไม่ใช่ญาติดิฉัน แต่เลี้ยงดูดิฉันเหมือนลูกแท้ๆ ค่ะ ให้การศึกษา และพยายามเพิ่มสีสันวัยเด็กของดิฉัน แต่บางครั้ง ดิฉันยังตามหาพ่อแม่แท้ๆ เป็นบางครั้ง เคยคิดนะคะว่าถูกพ่อแม่ทิ้ง แต่ก็คิดว่า หากเป็นพระประสงค์ของพระเจ้า ดิฉันก็จะพบพวกท่านเองค่ะ” ยูเลียยังขอบคุณและบอกว่ารักพ่อแม่อุปถัมภ์อย่างสุดซึ้ง

ความฝันของยูเลียเป็นความจริงด้วยความช่วยเหลือของ อิลยา แฟนหนุ่ม ซึ่งตามหาพ่อแม่ของแฟนสาวทางอินเตอร์เน็ต ยูเลียบอกข้อมูลแฟนหนุ่มตั้งแต่ตอนหายตัวไปจากรถไฟ และอยู่ที่สถานเด็กกำพร้า ก่อนจะมาอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์

เมื่อตรวจสอบข้อมูลจำนวนมากและพบว่า ทั้งหมดสอดคล้องกัน จึงโทร.แจ้งตำรวจที่เขตปูโฮวิชสค์ กรุงมินสค์ ประเทศเบลารุส เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 2562 ว่า ยูเลียเองอาจเป็นคนเดียวกับเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ที่สูญหายเมื่อปี 20 ก่อน


ข้อสงสัยทั้งหมดถูกไขอย่างกระจ่างด้วยวิทยาศาสตร์ เมื่อผลการทดสอบสารพันธุกรรม (ดีเอ็นเอ) ของยูเลีย กับหญิงผู้คาดว่าเป็นแม่ ตรงกันถึง 99.99 เปอร์เซ็นต์

“แฟนสาวค้นหาพ่อแม่ตามที่ตั้งทั่วรัสเซียและเมืองเรียซัน เธอคิดว่าตัวเองเป็นพลเมืองรัสเซีย แต่กลับผมกลับลองค้นหาโดยไม่อ้างอิงสถานที่ และใช้คีย์เวิร์ดอื่นๆ อย่าง “4 ปี” “ด.ญ.ยูเลีย” และ “เด็กหาย” แทน” อิลยาเผยวิธีการค้นหา

ภาพที่ยูเลียกับพ่อแม่ได้พบหน้าและร้องไห้สวมกอดกันอย่างมีความสุขทำให้ไม่มีใครกลั้นน้ำตาได้ ยูเลียเผยว่ารู้สึกได้ทันทีถึงสายสัมพันธ์ทันทีที่เห็นแม่ของตัวเอง ขณะที่อิลยายืนยันว่า ทั้งคู่เหมือนแม่ลูกกันไม่มีผิด

“พ่อแม่ต้องการให้ดิฉันย้ายกลับมาอยู่ด้วยกัน แต่ดิฉันจะอยู่ต่อที่รัสเซีย ดิฉันมีครอบครัวที่นี่ เราจะติดต่อกันและไปมาหาสู่กันค่ะ พ่อแม่เล่าว่า ดิฉันถูกลักพาตัวตั้งแต่เด็ก ตอนนั้นดิฉันนั่งรถไฟกับพ่อ แต่พ่อถูกคนทำร้ายร่างกายและลักพาตัวดิฉันไป” ยูเลียกล่าว

ขอบคุณแหล่งข้อมูล: กระทรวงกิจการภายในของเบลารุส

++++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ กลับสู่อ้อมอกอีกครั้ง แม่ดีใจสุดกลั้นน้ำตา พบลูกสาวถูกลักพาตัว20ปีก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง