ชื่นชมต่อเนื่อง “สุลต่านมาเลย์” เสวยเมนูพื้นบ้านข้างทาง ทรงเมตตาจ่ายค่าอาหารยกร้าน (คลิป)

ชื่นชมต่อเนื่อง “สุลต่านมาเลย์” – วันที่ 5 ก.ย. มาเลเซียกินี รายงานกระแสชื่นชม สมเด็จพระราชาธิบดี สุลต่านอับดุลเลาะห์ รีอายาตุดดิน อัล-มุสตาฟา บิลเลาะห์ ชาห์ ยังดีเปอร์ตวนอากงแห่งมาเลเซีย อย่างต่อเนื่อง

หลังโลกออนไลน์มาเลเซียแห่แชร์พระบรมฉายาลักษณ์ขององค์สุลต่านขณะเสวยพระกระยาหารที่ร้านอาหารข้างทาง หนำซ้ำพระองค์ยังเลือกเสวยอาหารพื้นบ้านธรรมดา และทรงมีพระเมตตาจ่ายค่าอาหารให้กับลูกค้าทุกคนที่รับประทานในร้านด้วย

นางชารีฟาห์ อับดุล ราห์มาน ผู้จัดการ ร้านนาสิเลอมัก รอแยล เกดะห์ ในเมืองปุตราจายา เปิดเผยว่า สุลต่านอับดุลเลาะห์เสด็จมาที่ร้านเมื่อเวลาราว 10.20 น. ของวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา พร้อมกับ นายอมินุดดิน ฮัซซิม ประธานบริหารเปอร์บาดานัน ปุตราจายา และเจ้าหน้าที่ราชองครักษ์

โดยพระองค์ทรงสั่งเมนูพื้นบ้าน ทั้งโรตีจาไน แกงเนื้อกับไก่ ผัก ปลาหมึก กุ้ง และแกงกะหรี่หัวปลา หลังจากเสวยเสร็จพระองค์ทรงจ่ายค่าอาหารในส่วนของพระองค์กับคณะผู้ติกตาม รวมถึงบรรดาลูกค้าทุกคนในร้าน ทั้งยังตรัสว่าจะทรงพาสมเด็จพระราชินีตุนกู ฮายาห์ อซิซาห์ อมีนาห์ ไมมูนาห์ อิสกันดาริยาห์ มาเสวยพระกระยาหารที่ร้านดังกล่าว

ชื่นชมต่อเนื่อง “สุลต่านมาเลย์”

Yang di-Pertuan Agong Al-Sultan Abdullah Ri’ayatuddin Al-Mustafa Billah Shah’s had roti canai and some curry at Nasi Lemak Royale Kedah, Putrajaya. /malaysiakini/

ด้านลูกค้าและประชาชนที่ได้เข้าเฝ้าฯ องค์สุลต่านต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกปลื้มปริ่มใจเป็นที่สุดที่ได้เห็นพระองค์ และแม้จะทรงเป็นถึงผู้ปกครองประเทศ แต่กลับวางพระองค์เรียบง่าย

นายโมห์ด รีซวน ลิโด คนส่งแก๊ส ซึ่งบังเอิญอยู่ที่ร้านในช่วงเวลาประทับใจพอดี กล่าวว่า “ผมแทบจะร้องไห้ออกมาด้วยความตื้นตันใจที่ได้เข้าเฝ้าฯ องค์สุลต่าน ผมรู้สึกดีอย่างที่สุดและมีความสุขที่ได้พูดคุยถามไถ่พระองค์ว่าทรงเป็นอย่างไรบ้าง”

ชื่นชมต่อเนื่อง “สุลต่านมาเลย์”

After HRH finished his meal, the Agong decided to pay for everyone’s meal. Sharifah thanked Tuanku for visiting her restaurant and paying for all of the customers’ meals. /malaysiakini/

ชื่นชมต่อเนื่อง “สุลต่านมาเลย์”

Yang di-Pertuan Agong Al-Sultan Abdullah Ri’ayatuddin Al-Mustafa Billah Shah and Raja Permaisuri Agong Tunku Hajah Azizah Aminah Maimunah Iskandariah Almarhum Sultan Iskandar. Picture by Firdaus Latif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน