หญิงวัย 74 คลอดลูกแฝด หลังผ่านวัยทองมานาน 30 ปี ขึ้นแท่นแม่อายุมากที่สุดในโลก (คลิป)

6 ก.ย. 2562 - 13:09 น.

หญิงวัย 74 คลอดลูกแฝด หลังผ่านวัยทองมานาน 30 ปี ขึ้นแท่นแม่อายุมากที่สุดในโลก (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หญิงวัย 74 คลอดลูกแฝด – วันที่ 6 ก.ย. มิร์เรอร์ รายงานข่าวชวนตะลึงของ นางเอร์รามัทตี มันคายัมมา หญิงวัย 74 ปี หลังเพิ่งให้กำเนิดลูกสาวฝาแฝดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 ก.ย. และขึ้นแท่นเป็นแม่ที่อายุมากที่สุดในโลก

นางมันคายัมมา กับนายราชา ราโอ วัย 78 ปี สามีซึ่งแต่งงานอยู่กินกันมานานถึง 57 ปี อยากมีลูกมาตลอด แต่ไม่ประสบความสำเร็จ กระทั่งมีความหวังหลังจากเพื่อนบ้านวัย 55 ปีคลอดลูก แม้นางมันคายัมมาจะผ่านช่วงวัยทอง หรือวัยหมดประจำเดือนไปแล้วเมื่อ 30 ปีก่อน

แต่ทั้งคู่เชื่อว่าวิธีทางการแพทย์จะทำให้มีลูกสมดังตั้งใจ เลยตกลงที่จะตั้งครรภ์ด้วยกระบวนการปฏิสนธิภายนอกร่างกาย หรือการทำเด็กหลอดแก้ว โดยคลินิกในเมืองคุนตูร์ รัฐอานธรประเทศ ทางตะวันออกเฉียงใต้ ออกค่าใช้จ่ายเกือบทั้งหมดให้กับคู่สามีภรรยา เพราะเชื่อว่าการตั้งครรภ์ในครั้งนี้จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่

หญิงวัย 74 คลอดลูกแฝด

At 74, it is possible she has become the worlds oldest mum. /The Mega Agency/

รายงานระบุว่า ตลอดการตั้งครรภ์นาน 9 เดือนนางมันคายัมมาย้ายมาพักที่โรงพยาบาล และอยู่ในการดูแลใกล้ชิดของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากมีความเสี่ยงเป็นอันตรายร้ายแรงต่อทั้งนางมันคายัมมาและลูกในท้อง


อย่างไรก็ตาม นางมันคายัมมาผ่านช่วงเวลายากลำบากมาได้ และเข้ารับการผ่าคลอดลูกสาวฝาแฝด 2 คนที่มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ “ฉันไม่สามารถแสดงความรู้สึกออกมาเป็นคำพูดได้เลย ลูกๆ ช่วยเติมเต็มฉัน ฉันรอมานานก่า 6 ทศวรรษและในที่สุดก็เป็นจริง” นางมันคายัมมากล่าว

ก่อนหน้านี้ผู้รั้งตำแหน่งแม่ที่มีอายุมากที่สุดคือ นางมาเรีย เดล คาร์เมน บูซาดา เด ลารา หญิงชาวสเปนที่คลอดลูกชายฝาแฝดเมื่ออายุ 66 ปี ในปี 2549

หญิงวัย 74 คลอดลูกแฝด

Mangayamma remained in hospital throughout her treatment. /The Mega Agency/

หญิงวัย 74 คลอดลูกแฝด

Mangayamma’s IVF clinic is reported to have paid for her treatment because success would mark such a historic achievement. /The Mega Agency/

หญิงวัย 74 คลอดลูกแฝด

Erramatti Mangayamma gave birth to twins 57 years after marrying her husband. /The Mega Agency/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หญิงวัย 74 คลอดลูกแฝด หลังผ่านวัยทองมานาน 30 ปี ขึ้นแท่นแม่อายุมากที่สุดในโลก (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง