จับคู่รักแรงงานต่างด้าว ฆ่าลูก “แรกเกิด” กรอกน้ำยาล้างห้องน้ำ-ทิ้งถังขยะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จับคู่รักแรงงานต่างด้าว – วันที่ 7 ก.ย. เวิลด์ออฟบัซ รายงานว่าเหตุสะเทือนใจจากความผิดพลาดของคู่รัก แรงงานต่างด้าว ที่ยังไม่พร้อมจะมีครอบครัว พอคลอดลูกออกมาเลยฆ่าตาย ก่อนนำศพไปทิ้งถังขยะอำพรางคดี แต่ไม่รอดมีคนพบศพทารกและรุดแจ้งความ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังตรวจสอบและจับกุมหนุ่มสาวได้ในที่สุด

รายงานระบุว่าตำรวจรัฐสลังงอร์ ของมาเลเซีย รับแจ้งเหตุพบศพทารกเพศหญิงในถังขยะด้านหน้าอาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งเมื่อ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยทารกมีสายรกติดอยู่ที่สะดือ นอกจากนี้ยังพบเสื้อผ้าและชุดชั้นในผู้หญิงในถังขยะด้วย

จับคู่รักแรงงานต่างด้าว

The poor baby’s lifeless body was found still connected to the umbilical cord and placenta! The police also discovered a black cloth and a pair of women’s underwear along with the deceased infant. /Guangzhou Daily/

จึงเร่งนำศพไปชันสูตรพลิกศพ และตรวจสอบหลักฐานแวดล้อม พร้อมจับกุมคู่รักแรงงานชาวพม่าวัยราว 30 ปีไปสอบปากคำ และตั้งข้อหาทิ้งศพทารก

ต่อมาผลชันสูตรระบุว่าทารกเสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจจากการสำลักของเหลวที่เป็นพิษ ซึ่งสื่อท้องถิ่นสันนิษฐานว่าอาจเป็นน้ำยาทำความสะอาดหรือน้ำยาล้างห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงเพิ่มข้อหาร่วมกันฆาตกรรมผู้เยาว์อีกกระทง

จับคู่รักแรงงานต่างด้าว

ภาพประกอบ: Malaysian authorities initially classified the case for disposing of the newborn’s body. However, the discovery of the child’s murderers has since been taken into consideration under the Criminal Code for murder. Reuters

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน