ญี่ปุ่นอ่วมพายุ “โตเกียว” โดนด้วย สั่งอพยพเกือบ 4 แสนคน-หนีภัย “ไต้ฝุ่นฟ้าใส” (คลิป)

ญี่ปุ่นอ่วมพายุ “โตเกียว”

ญี่ปุ่นอ่วมพายุ “โตเกียว” โดนด้วย สั่งอพยพเกือบ 4 แสนคน-หนีภัย “ไต้ฝุ่นฟ้าใส” (คลิป)

ญี่ปุ่นอ่วมพายุ “โตเกียว”บีบีซี รายงานวันที่ 9 ก.ย. ว่า พายุไต้ฝุ่น “ฟ้าใส” ที่ความเร็วลมสูงสุด 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พัดถล่มชายฝั่งภาคตะวันออกของ ประเทศญี่ปุ่น และกำลังมุ่งหน้าขึ้นสู่พท้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยอิทธิพลของพายุก่อให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน

 ด้านทางการท้องถิ่นเขตเทศบาลกรุงโตเกียวและปริมณฑล ครอบคลุมจังหวัดคานางาวะ และจังหวัดชิซูโอกะ ประกาศแนะนำให้ประชาชนกว่า 390,000 คนอพยพจากพื้นที่เสี่ยงได้รับผลกระทบรุนแรงจากอุทกภัย

ขณะที่ บริษัทโตเกียว อิเล็กทริก เพาเวอร์ หรือ เทปโก เปิดเผยว่าอาคารบ้านเรือนราว 290,000 หลังไม่มีไฟฟ้าใช้งาน และเจ้าหน้าที่กำลังเร่งซ่อมแซมเพื่อให้ไฟฟ้ากลับมมาใช้งานได้อีกครั้ง นอกจากนี้ บริษัทเจอาร์อีสต์ แถลงระงับให้บริการรถไฟหัวกระสุน 100 เที่ยวเป็นการชั่วคราว เช่นเดียวกับเที่ยวบิน 100 เที่ยว ทั้งขาเข้า-ขาออกในภูมิภาคคันโต

ญี่ปุ่นอ่วมพายุ “โตเกียว”
国道16号線足場が取れかけとる。こんな台風初めてだ。故郷の母から送られてきた、台風被害の様子。伊豆下田。風が強かったようです。被害が少しでも小さかったことを祈ります。/twitter/

 เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นต่อเนื่องจากพายุไต้ฝุ่นเหล่งเหลงที่พัดผ่านคาบสมุทรเกาหลีในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 รายในเกาหลีใต้ อีก 5 รายในเกาหลีเหนือ ซึ่งเผชิญกับน้ำท่วมพื้นที่เกษตรกรรมเป็นบริเวณกว้างกว่า 287,500 ไร่

 และก่อนหน้านี้เกาะคิวชู ของญี่ปุ่น เพิ่งประสบวิกฤตน้ำท่วมสูงจนต้องอพยพประชาชนนับล้านเมื่อปลายเดือนส.ค.

ญี่ปุ่นอ่วมพายุ “โตเกียว”
Typhoon Faxai has made landfall near the Japanese capital bringing heavy rain and winds of up 210km/h. Hundreds of thousands in the greater Tokyo area have been advised to evacuate. /twitter/
ญี่ปุ่นอ่วมพายุ “โตเกียว”
#台風15号 風おさまってきたから2階の天井見に行ったら完全に天井が飛んでた /twitter/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้คู่รักสงขลา ถือฤกษ์วันที่ 9 เดือน 9 ปี 19 แห่จดทะเบียนสมรส เชื่อเป็นเลขมงคล
บทความถัดไปถูกรัวๆ ไม่หยุด! สอง พาราด็อกซ์ เกือบทิ้งหวย หยิบมาตรวจถึงรู้ออกตรงเป๊ะ