Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

เด็กชายวัย 13 พบรถเก๋งจมใต้น้ำ ไขคดีคนหายสาบสูญเมื่อ 27 ปีก่อน

10 ก.ย. 2562 - 21:38 น.

เด็กชายวัย 13 พบรถเก๋งจมใต้น้ำ ไขคดีคนหายสาบสูญเมื่อ 27 ปีก่อน

เด็กชายวัย 13 - ซีทีวี รายงานว่า เด็กชายวัยเพียง 13 ขวบ ไขปริศนาคดีการหายสาบสูญอย่างปริศนาของหญิงผู้หนึ่งเมื่อ 27 ปีก่อน เมื่อบังเอิญพบรถเก๋งจมใต้ทะเลสาบกริฟฟินที่เมืองเรเวลสโตก รัฐบริติชโคลัมเบีย ในแคนาดา ระหว่างออกไปล่องเรือ

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ 20 ส.ค. ด.ช.แม็กซ์ เวเรนกา ขณะออกไปล่องเรือบนทะเลสาบดังกล่าว พบรถเก๋งหงายท้องจมใต้น้ำลึกราว 4.5 เมตร จึงแจ้งตำรวจ วันถัดมา ตำรวจส่งทีมนักประดามาค้นหาดูรถเก๋ง และด.ช.แม็กซ์ก็กระโดดดำน้ำด้วย โดยใช้กล้องโกโปรอัดคลิปวิดีโอซากรถเก๋งในระยะใกล้ เพื่อยืนยันสิ่งที่ตัวเองเห็นว่า เป็นรถเก๋งจมใต้น้ำจริง

3 วันต่อมา ตำรวจและบริษัทผู้ให้บริการลากจูงไปที่ทะเลสาบ และกู้ซากรถเก๋งใต้น้ำขึ้นมา เป็นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ด รุ่นเก่า และพบร่างผู้หญิงข้างในรถเก๋ง ต่อมา สามารถระบุอัตลักษณ์ผู้ตายได้จากป้ายทะเบียนรถเก๋ง ทราบชื่อ นางเจเนต ฟาร์ริส อายุ 69 ปี อาศัยอยู่ในเกาะแวนคูเวอร์ หายสาบสูญไประหว่างขับรถไปงานแต่งงานในรัฐแอลเบอร์ตาเมื่อปี 2535

ด.ช.แม็กซ์ เวเรนกา Credit: CTV

นายจอร์จ ฟาร์ริส วัย 62 ปี ลูกชายของนางเจเนตผู้ล่วงลับ กล่าวว่า แม้จะเป็นอุบัติเหตุ แต่การหายสาบสูญของแม่สร้างความทรมานต่อจิตใจครอบครัว และเมื่อพบศพแล้วจะได้ทำพิธีฝังในปีหน้า

นางเจเนต ฟาร์ริส

“ผมคิดว่าสิ่งเลวร้ายที่สุดคือการไม่รู้อะไรเลย เราคิดว่าแม่อาจขับรถตกขอบถนนหรือเผลอหลับไป หรือพยายามหักเลี้ยงรถเพื่อหลบเลี่ยงอุบัติเหตุและสัตว์บนถนน ด้วยเหตุการณ์น่าเศร้า จึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด” นายจอร์จกล่าว

ด้านด.ช.แม็กซ์เผยว่า ความอยากรู้อยากเห็นเป็นนิสัยทำให้เขาค้นหาต่อไปหลังจากเห็นรถเก๋งครั้งแรก "ผมมักมีคำถามกับสิ่งต่างๆ อยู่เสมอ" ขณะที่นางแนนซีบอกว่า รู้สึกหัวใจสลายเมื่อทราบว่ามีคนอยู่ในรถเก๋ง และภูมิใจในตัวลูกชายที่ช่วยค้นหารถเก๋ง "วัยเพียง 13 ปี แต่เป็นผู้ใหญ่มากในวัย 13" ส่วนตำรวจยังยกย่องความพยายามของด.ช.แม็กซ์ในการทำงานเป็นนักสืบที่ดีด้วย

++++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กชายวัย 13 พบรถเก๋งจมใต้น้ำ ไขคดีคนหายสาบสูญเมื่อ 27 ปีก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง