นอนไอซียูทั้งคู่ หญิงวัย 74 กับสามีวัย 78 หลังมีลูกครั้งแรกเป็นฝาแฝด

16 ก.ย. 2562 - 23:30 น.

นอนไอซียูทั้งคู่ หญิงวัย 74 กับสามีวัย 78 หลังมีลูกครั้งแรกเป็นฝาแฝด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นอนไอซียูทั้งคู่ – วันที่ 14 ก.ย. นิวยอร์กโพสต์ รายงานความคืบหน้าของ นางเอร์รามัทตี มันคายัมมา หญิงอินเดียวัย 74 ปี หลังคลอดลูกสาวฝาแฝดเมื่อวันที่ 5 ก.ย. ขึ้นแท่นเป็นแม่ที่อายุมากที่สุดในโลก และยังอยู่ในไอซียูนับตั้งแต่นั้น ล่าสุด นายราชา ราโอ สามีวัย 78 ปี ล้มป่วยลงและอยู่ในไอซียูเช่นกัน ขณะที่แพทย์ยังไม่เปิดเผยอาการเจ็บป่วย บอกเพียงว่าทั้งคู่ยังทรงตัว

นางมันคายัมมาผ่านช่วงวัยทอง หรือวัยหมดประจำเดือนไปแล้วเมื่อ 30 ปีก่อน แต่สามารถตั้งครรภ์ได้ด้วยการปฏิสนธิภายนอก (IVF) หรือการทำเด็กหลอดแก้ว และได้รับบริจาครังไข่ ก่อนจะผ่าท้องทำคลอดทารกฝาแฝดซึ่งสมบูรณ์แข็งแรงทั้งคู่ แต่กลายเป็นประเด็นโต้เถียงของนักจริยศาสตร์ซึ่งตั้งคำถามการใช้การปฏิสนธินอกร่างกายโดยไม่มีการควบคุมของอินเดีย

ทำให้ ดร.สนักกายาลา อุมาชันการ์ แพทย์ผู้ทำเด็กหลอดแก้ว ยืนกรานว่า ถูกหลอกให้เชื่อว่านางมันคายัมมีอายุ 60 ปี “หลังนางมันคายัมมาตั้งครรภ์แล้ว สามีหลุดปากบอกอายุจริงกับพยาบาลคนหนึ่งไป ผมโกรธมากเลย!”

ขณะที่นายราโอป่าวประกาศต่อสื่อมวลชนไม่กี่ชั่วโมงหลังกลายเป็นพ่อคนครั้งแรก “เนื่องด้วยพระผู้เป็นเจ้าและแพทย์ ผมกลายเป็นพ่อน่าภูมิใจของลูกสาวทั้งสอง วันนี้เราสองคนเป็นสามีภรรยามีความสุขที่สุดในโลก” ทว่า 1 วันต่อมา นายราโอล้มป่วยลงด้วย อาการหัวใจวาย ขณะนี้ยังอยู่ในไอซียูเช่นเดียวกับภรรยา ที่สถานบริบาลอาฮัลยา ในเมืองกันตูร์ รัฐอานธรประเทศ ทางใต้ของอินเดีย

ด้าน ลักษมี เภีย หลานสาวของนางมันคายัมมา เผยว่า น้ำหนักแรกเกิดของทารกฝาแฝดต่ำกว่า 5 ปอนด์ (ราว 2,300 กรัม) ตอนนี้น้ำหนักอยู่ที่ 5.5 ปอนด์ (ราว 2,500 กรัม) และว่า หากป้าและลุงไม่สามารถเลี้ยงพวกเขาได้ สมาชิกครอบครัวพร้อมรับช่วงต่อไป ทารกทั้งสองถือเป็นปาฏิหาริย์การแพทย์ แม้จะเป็นประเด็นทางจริยธรรมก็ตาม

หลานสาวของนางมันคายัมบอกว่า ป้ากับลุงแต่งงานมา 57 ปี แต่ไม่สามารถเป็นพ่อคนแม่คนได้ จึงถูกปรามาสว่า “เป็นหมัน” และตัดสินใจรับอุปการะเด็ก แต่ดร.อุมาชันการ์แนะนำการปฏิสนธินอกร่างกาย เนื่องจากสภาพร่างกายของป้าแข็งแรงดี

+++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นอนไอซียูทั้งคู่ หญิงวัย 74 กับสามีวัย 78 หลังมีลูกครั้งแรกเป็นฝาแฝด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง