ฟาร์มขนสัตว์โปแลนด์สยองอีก ซากสุนัขจิ้งจอกเน่า-กระดูกโผล่จากเนื้อ

24 ก.ย. 2562 - 22:00 น.

ฟาร์มขนสัตว์โปแลนด์สยองอีก ซากสุนัขจิ้งจอกเน่า-กระดูกโผล่จากเนื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฟาร์มขนสัตว์โปแลนด์สยองอีก – วันที่ 24 ก.ย. เดลีเมล รายงานความคืบหน้าฟาร์มขนสัตว์ซึ่งพบสุนัขและสุนัขจิ้งจอกทั้งหมด 21 ตัว ถูกขังกรงอดอาหารและน้ำกลางแจ้ง ในเมืองฮอยนูฟ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของโปแลนด์ ว่า โอเพ่น เคเจส์ องค์กรการกุศลสวัสดิภาพสัตว์ในอังกฤษ ต้องตะลึงเมื่อพบซากสุนัขจิ้งจอกซึ่งกระดูกโผล่ขึ้นมาอย่างชัดเจนในกรง 2 กรง

จากสัตว์สี่ขา 21 ตัว สุนัข 6 ตัว และสุนัขจิ้งจอก 4 ตัว ยังมีชีวิตอยู่และถูกส่งไปยังภายใต้การดูแลของสัตวแพทย์ทันที ในจำนวนนี้ สุนัขจิ้งจอกอย่างน้อย 1 ตัว จะต้องตัดขาขาหนึ่งซึ่งฝีขึ้น

การสอบสวนฟาร์มขนสัตว์ตอนนี้จะดำเนินต่อไปด้วยความหวังว่า ฟาร์มขนสัตว์จะถูกปิดลงในไม่ช้า แต่สภาพฟาร์มขนสัตว์น่าตกใจเช่นนี้ไม่ได้ผิดปกติในอุตสาหกรรมขนสัตว์ซึ่งฆ่าสัตว์หลายล้านตัวทุกปี


ฟาร์มขนสัตว์ถูกห้ามในอังกฤษนับตั้งแต่ปี 2543 แต่ในปี 2560 อังกฤษนำเข้าขนสัตว์จากฟาร์มต่างประเทศ มูลค่า 75 ล้านปอนด์สเตอร์ลิง หรือราว 2,864 ล้านบาท

โอเพ่น เคเจส์ ระบุว่า ชาวอังกฤษ 2 ใน 3 สนับสนุนการห้ามนำเข้าขนสัตว์ แต่อังกฤษไม่สามารถห้ามการนำเข้าขนสัตว์จากยุโรปได้ เนื่องจากเป็นสมาชิกตลาดร่วมของสหภาพยุโรป ขณะที่การถอนตัวจากสหภาพยุโรป หรือเบร็กซิต จะเปิดโอกาสให้รัฐบาลอังกฤษหยุดการนำเข้าขนสัตว์ได้ และโอเพ่น เคเจส์ เรียกร้องให้รัฐบาลอังกฤษทำการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว

++++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟาร์มขนสัตว์โปแลนด์สยองอีก ซากสุนัขจิ้งจอกเน่า-กระดูกโผล่จากเนื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง