ผงะหญิงสูงวัย “หัวใจสลาย” เพราะกินวาซาบิ หลังคิดว่าเป็นซอสอโวคาโด

ผงะหญิงสูงวัย “หัวใจสลาย”

ผงะหญิงสูงวัย “หัวใจสลาย” เพราะกินวาซาบิ หลังคิดว่าเป็นซอสอโวคาโด

ผงะหญิงสูงวัย “หัวใจสลาย” – วันที่ 25 ก.ย. ฟ็อกซ์นิวส์ รายงานอาการป่วยจากสาเหตุสุดพิสดารใน อิสราเอล หลังจากหญิงวัยปลาย 60 ปีมีอาการ “หัวใจสลาย” เพราะรับประทาน วาซาบิ โดยเข้าใจผิดคิดว่าเป็น อโวคาโด

 รายงานทางการแพทย์บีเอ็มเจเคสระบุว่า หญิงคนดังกล่าวเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงงานแต่งงาน และระหว่างร่วมโต๊ะรับประทาน ได้ตักวาซาบิคำโตเข้าปาก เพราะคิดว่าเป็นซอสอโวคาโด รู้ตัวอีกทีก็มีแรงกดอย่างหนักช่วงอก จากนั้นรู้สึกเช่นเดียวกันที่แขนทั้งสองข้าง

ผงะหญิงสูงวัย “หัวใจสลาย”
File Photo: An Isreali woman was hospitalized with so-called “broken heart syndrome” after mistaking wasabi for avocado, according to a report recently detailed in a medical journal. /foxnews/

 แทนที่จะรีบไปโรงพยาบาล หญิงสูงวัยเลือกที่จะร่วมงานเลี้ยงจนจบ เมื่อตื่นขึ้นมาในวันรุ่งขึ้นก็รู้สึกอ่อนแรงและไม่สบายตัว จึงรีบเดินทางไปหาหมอ ซึ่งทำการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (อีซีจี)

 และพบว่ามีอาการของโรคทาโคสึโบะ โรคกล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติที่มักเรียกว่าโรคหัวใจสลาย สาเหตุของโรคนี้ยังไม่มีการบ่งชี้ชัดเจน แต่สามารถเกิดขึ้นได้จากความเศร้าโศกเสียใจอย่างหนัก การช็อกรุนแรง หรือมีความเครียดทางกายภาพสูง พร้อมระบุว่ากรณีของหญิงชาวอิสราเอลถือเป็นกรณีแรกที่ป่วยเป็นโรคหัวใจสลายที่มีต้อเหตุเกี่ยวข้องกับอาหาร

ผงะหญิงสูงวัย “หัวใจสลาย”
File Photo: Doctors performed an electrocardiogram (ECG), which revealed the woman was suffering from takotsubo cardiomyopathy, colloquially known as “broken heart syndrome.” /mcgill/
ผงะหญิงสูงวัย “หัวใจสลาย”
File Photo: The woman was diagnosed with broken heart syndrome after mistaking wasabi for avocado dip (above). /mcgill/
บทความก่อนหน้านี้สลดวันเดียวกัน เหม ลาโลก รายการตัวเอง ออกพอดี ยังสร้างเสียงหัวเราะ แห่ย้อนชมสุดอาลัย
บทความถัดไปแฉดราม่า ดาราอัพไอจียาว ในโรงหนัง ตร.ฮึ่มเข้าข่ายผิดกฎหมาย โทษจำคุก-ปรับเฉียดล้าน