พาราไกลเดอร์ดิ่งหุบเขาดับ คลิปนาทีสุดท้าย ถูกร่มร่อนชนกลางอากาศ

26 ก.ย. 2562 - 21:20 น.

พาราไกลเดอร์ดิ่งหุบเขาดับ คลิปนาทีสุดท้าย ถูกร่มร่อนชนกลางอากาศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พาราไกลเดอร์ดิ่งหุบเขาดับ – วันที่ 26 ก.ย. ไลฟ์ และ คอร์เรสพอนเดนต์ รายงานโศกนาฏกรรมจากกีฬา ร่มร่อน หลังร่มร่อน 2 อัน ชนกัน จากนั้น ร่มร่อนอันหนึ่งตกลงไปในหุบเขา มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เหนือหุบเขาเชเกม สาธารณรัฐคาบาร์ดีโน-บัลคาเรีย เขตคอเคซัสเหนือ ทางใต้ของรัสเซีย

โศกนาฏกรรมเกิดขึ้นเมื่อ 13 ก.ย. คลิปวิดีโอเผยขณะที่หนุ่มนักท่องเที่ยว 2 คน เล่นร่มร่อนแบบคู่ หรือแทนดัม (คนหนึ่งเป็นนักบินคอยควบคุมร่มร่อน ส่วนอีกคนเป็นผู้โดยสาร) กลางอากาศและชมทิวทัศน์สวยงามตามปกติ

กระทั่งจังหวะ นักบินร่มร่อนแทนดัมสังเกตว่า นักเล่นร่มร่อนหญิงอีกคนซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกำลังเคลื่อนเข้ามาใกล้ตนอย่างรวดเร็ว กว่าจะรู้ตัวมีโอกาสถูกชน ไม่มีเวลาหักหลบทันแล้ว จากนั้น ได้ยินเสียงกรีดร้องของนักเล่นร่มร่อนหญิงที่เคลื่อนเข้ามาใกล้ และได้ยินเสียงตะโกนจากร่มร่อนแทนดัมว่า “อะไรของคุณ!”

นักบินร่มร่อน (คนซ้าย) เสียชีวิต ผู้โดยสาร (คนขวา) รอดชีวิตแต่บาดเจ็บ


ร่มร่อนที่เคลื่อนเข้ามาชน รอดชีวิตและไม่บาดเจ็บ

คลิปวิดีโอบันทึกนาทีหลังเกิดเหตุชนกัน ร่มร่อนทั้งสองอันตกลงไปในหุบเขาลึก ทำให้นักบินร่มร่อน วัย 45 ปี จากดินแดนครัสโนดาร์ เสียชีวิตระหว่างถูกนำส่งโรงพยาบาล ส่วนผู้โดยสาร จากเมืองรอสตอฟ-นา-ดานู ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่นักเล่นร่มร่อนหญิง วัย 45 ปี ชาวกรุงมอสโก ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

ขณะที่สังคมออนไลน์ต่างระบุไปในทางเดียวกัน ตำหนินักเล่นร่มร่อนหญิงเป็นคนผิด ทั้งนี้ ตามกฎการเล่นร่มร่อน นักบินร่มร่อนที่มีภูเขาทางขวามือ ถือเป็น ทางเอก มีสิทธิเคลื่อนที่ตรงไปอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น นักเล่นร่มร่อนหญิงคนนั้นจำเป็นต้องหลีกทางให้ แต่กลับขาดสติ ตื่นตกใจ และส่งเสียงร้อง เป็นต้นเหตุของโศกนาฏกรรมในที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พาราไกลเดอร์ดิ่งหุบเขาดับ คลิปนาทีสุดท้าย ถูกร่มร่อนชนกลางอากาศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง