ผงะแท่นศิลาเจ้าโลกดึกดำบรรพ์! คาดใช้บูชายัญขอให้แข็ง แรงดี

ผงะแท่นศิลาเจ้าโลกดึกดำบรรพ์!

ผงะแท่นศิลาเจ้าโลกดึกดำบรรพ์! คาดใช้บูชายัญขอให้แข็ง แรงดี

ผงะแท่นศิลาเจ้าโลกดึกดำบรรพ์! – วันที่ 30 ก.ย. เดลีเมล์รายงานความฮือฮาในแวดวงนักโบราณคดีในป่าใกล้เมืองกอเทนเบิร์ก ประเทศสวีเดน พบหินขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างคล้ายองคชาตโผล่พ้นพื้นดินขึ้นมา โดยการตรวจสอบเบื้องต้น คาดว่า เป็นแท่นศิลาที่ใช้สำหรับบูชายัญเมื่อ 3,000 ปีก่อน

การค้นพบดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างการขุดค้นในแหล่งโบราณคดีโรลล์สโบ นำไปสู่การพบแท่นศิลารูปองคชาตที่มีมาตั้งแต่ยุคสัมฤทธิ์ (เดิมสะกดว่า สำริด) ความยาว 21 นิ้ว ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินดิน สร้างความตกตะลึงให้กับนักโบราณคดีที่ค้นพบ

ผงะแท่นศิลาเจ้าโลกดึกดำบรรพ์!

นางกิเซลา แองเจบี นักโบราณคดีที่ค้นพบ กล่าวว่า แท่นหินที่พบมีลักษณะคล้ายองคชาตมาก โดยตอนแรกตนก็แทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง จึงถ่ายภาพไปปรึกษากับเพื่อนนักโบราณคดีคนอื่น และในที่สุดก็เห็นพ้องกันว่าน่าจะเป็นแท่นศิลาองคชาตจริงๆ

รายงานระบุว่า หินรูปร่างคล้ายองคชาตนั้นสามารถพบได้บ่อยในการขุดค้นทางโบราณคดีตามความเชื่อโบราณที่บูชาอวัยวะเพศชาย เพื่อขอพรด้านการเจริญพันธุ์ อย่างไรก็ตาม หินที่มีรูปร่างเหมือนอย่างที่พบนี้หาได้ยากมาก

ผงะแท่นศิลาเจ้าโลกดึกดำบรรพ์!

การตรวจสอบบริเวณแท่นศิลาองคชาตพบ กระดูกของสัตว์ป่าจำนวนมาก ทำให้คาดว่า น่าจะเป็นจุดที่ใช้บูชายัญสัตว์เพื่อให้มีความเจริญพันธุ์ ตั้งแต่เมื่อ 1,800 – 500 ปีก่อนคริสตกาล โดยหินดังกล่าวน่าจะมีรูปร่างใกล้เคียงกับองคชาตอยู่แล้ว แต่คาดว่าถูกปรับปรุงให้คล้ายคลึงมากยิ่งขึ้น

 

บทความก่อนหน้านี้ยังพอมีหวัง! พรุ่งนี้ ฝนตก ทำฝุ่นพิษอาจลดลง หลัง PM 2.5 ฟุ้งหนักทั่วกรุง
บทความถัดไปตร.ฮึ่ม เข้มกฎหมายห้ามนั่งท้ายกระบะ หลัง เทกระจาดนศ.ดับ 13 จ่อข้อหาหนักคนขับ!