เจ้าชายแฮร์รีรุกคืบ เปิดศึกสื่อ ฟ้องทั้ง เดอะซัน-มิร์เรอร์ ดักฟังโทรศัพท์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าชายแฮร์รีรุกคืบ – เมื่อ 5 ต.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า โฆษกสำนักพระราชวังบักกิงแฮม ยืนยันกรณี เจ้าชายแฮร์รี แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงฟ้องร้องดำเนินคดีกับเจ้าของกิจการหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ 2 ฉบับ ได้แก่ เดอะ ซัน และ เดลี มิร์เรอร์ ในข้อหาดักฟังข้อความทางโทรศัพท์ของพระองค์

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นต่อเนื่องจากการออกแถลงการณ์ด้วยถ้อยคำแสดงอารมณ์ของเจ้าชายแฮร์รี ตำหนิสื่อแท็บลอยด์รุมรังแก เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายาของพระองค์ เหมือนกับที่เจ้าหญิงไดอานา พระมารดาของพระองค์เคยประสบมาแล้ว จนสิ้นพระชนม์ในอุบัติเหตุทางรถยนต์ขณะหนีการไล่ล่าของปาปาราซี่ เมื่อปี 2540

เจ้าชายแฮร์รี และเจ้าหญิงไดอานา ภาพแห่งความทรงจำ

ดัชเชสเมแกนทรงเพิ่งส่งทนายฟ้องเดอะ เมล์ ออน ซันเดย์ หรือ เดลีเมล์ ฉบับวันอาทิตย์ ตีพิมพ์จดหมายส่วนตัวของดัชเชสที่เขียนตัดพ้อบิดา เมื่อเดือนก.พ.ปีนี้ ขณะที่เดลีเมล์แถลงสู้คดี และตอบโต้ว่าไม่ได้ทำอะไรผิด

อ่านข่าว : เจ้าชายแฮร์รีเปิดศึกสื่อ เทียบรังแกเมแกน เหมือนที่เคยทำกับเจ้าหญิงไดอานา

เจ้าชายแฮร์รีรุกคืบ

FILE – In this Monday, Sept, 23, 2019 file (Courtney Africa/Pool via AP, File)

สำหรับข้อกล่าวหาสื่อยักษ์ใหญ่สองฉบับ ทั้งเดอะซันและเดลีมิร์เรอร์ ที่ปรากฏเป็นข่าว ไม่ได้ระบุว่า การดักฟังข้อความทางวอยซ์เมล์ เกิดขึ้นเวลาใด แต่เป็นการตอกย้ำว่า ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์เปิดฉากรุกต่อสื่อแท็บลอยด์ของอังกฤษอย่างชัดเจน หลังทรงถูกสื่อรายงานวิพากษ์วิจารณ์ด้านลบในระยะหลัง เช่น การใช้เงินภาษีตกแต่งพระตำหนัก และการเดินทางโดยเครื่องบินเจ็ตส่วนพระองค์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน