ป้าพยาบาลจับหมาเพื่อนบ้าน แขวนต้นไม้-กระหน่ำแทงจนตาย แค้นปมไล่กัดสุนัขตัวเอง (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ป้าพยาบาลจับหมาเพื่อนบ้าน – วันที่ 5 ต.ค. เดลีเมล์ รายงานเหตุสะเทือนใจคนรักสัตว์ใน อาร์เจนตินา เมื่อหญิงวัย 58 ปีในเมืองคายัสตา รัฐแซนตาเฟ ทางตะวันออกเฉียงเหนือ โมโหที่สุนัขของเพื่อนบ้านไล่กัดสุนัขของตน เลยบันดาลโทสะจับสุนัขตัวดังกล่าวมาแขวนกับต้นไม้ ก่อนใช้มีดกระหน่ำแทงซ้ำๆ เข้าที่ท้องของสุนัขชะตาขาดจนตายอย่างอนาถ

คำเตือน: คลิปวิดีโอมีภาพความรุนแรงและการทารุณสัตว์

เหตุสลดดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา จากคลิปซึ่งบันทึกโดยเด็กชายวัย 10 ขวบที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง เผยให้เห็นหญิงวัยกลางคนที่ประกอบอาชีพเป็นพยาบาลประจำโรงพยาบาลท้องถิ่น ลาก อะพอลโล สุนัขวัย 10 ปี ของ นายโจนาธาน ซึ่งอยู่บ้านติดกัน

จากนั้นใช้เชือกแขวนสุนัขกับต้นไม้ และกระหน่ำแทงด้วยมีดหลายครั้ง แม้จะมีเด็กหญิงสองพี่น้อง วัย 6 ขวบ และ 4 ขวบ วิ่งมาเห็นเหตุการณ์ และพยายามห้าม แต่หญิงคนดังกล่าวกลับไม่สนใจและแทงสุนัขไร้ทางสู้ต่อไปจนตายคาต้นไม้

ด้านนายโจนาธานเปิดเผยว่า รับเลี้ยงอะพอลโลซึ่งถูกทิ้งในขยพร้อมกับลูกหมาอีก 2 ตัวเมื่อราวๆ 2 ปีก่อน และเวลาตนไปทำงาน อะพอลโลจะออกไปอยู่ที่บ้านของภรรยาเก่าของตน ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน และจะกลับมาช่วงเย็นเมื่อตนกลับถึงบ้าน

และว่าหลังจากอะพอลโลถูกเพื่อนบ้านฆ่าตาย ตนก็รุดแจ้งความกับตำรวจ แต่กลับไม่มีความคืบหน้า เลยโพสต์คลิปดังกล่าวพร้อมระบายความอัดอั้นตันใจที่ไม่สามารถช่วยอะพอลโลได้ผ่านเพจเฟซบุ๊ค ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และกดดันจนเจ้าหน้าที่จับกุมหญิงผู้ต้องสงสัยในที่สุด หากศาลพิจารณาว่าผิดจริง จะมีระวางโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 1 ปี

ป้าพยาบาลจับหมาเพื่อนบ้าน

A 58-year-old woman (left) was arrested Thursday after she killed her neighbor’s dog (right), who she caught fighting her own pet pooch and hanged it from a tree. /Nuevo Diario/

ป้าพยาบาลจับหมาเพื่อนบ้าน

A four-year-old girl (left) tries to save her pet dog Apollo (right) moments before her neighbor, a 58-year-old nurse (center), kills him. /Nuevo Diario/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน