โมโหค่าหมอแพง เจ้าของจับ “หมาป่วย” ทุ่มกระแทกพื้น-กระทืบซ้ำหวังฆ่าให้ตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โมโหค่าหมอแพง – วันที่ 8 ต.ค. เวิลด์ออฟบัซ รายงานเหตุการณ์สุดสะเทือนใจที่คลินิกรักษาสัตว์ใน ประเทศจีน เมื่อจู่ๆ ชายคนหนึ่งคว้าสุนัขป่วยที่เจ้าหน้าที่คลินิกอุ้มอยู่ ก่อนทุ่มลงกับพื้นอย่างแรง และตามไปกระทืบซ้ำกะให้ตาย เพราะไม่พอใจที่ค่ารักษาแพง จุดชนวนให้โลกออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์ดุเดือด พร้อมเรียกร้องให้ดำเนินคดีกับชายคนดังกล่าว

จากคลิปกล้องวงจรปิดภายในคลินิกที่โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่าเหตุช็อกเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.50 น. ของวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา ชายซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขป่วยที่อยู่ในอ้อมกอดของเจ้าหน้าที่คลินิก แสดงท่าทีฉุนเฉียวอย่างหนัก ก่อนเอื้อมมือไปดึงสุนัข และยกขึ้นเหนือหัว ก่อนทุ่มอย่างแรงลงกับพื้นและกระแทกเข้ากับเคาน์เตอร์ ส่งผลให้สุนัขตัวน้อยซึ่งกำลังป่วยหนักนอนนิ่ง

โมโหค่าหมอแพง

A horrifying video of a CCTV footage shows a man and his daughter at a vet clinic as their dog was sick. The incident happened at about 6.50pm on 5th October where a clinic staff is seen carrying a black dog. /facebook/

จากนั้นชายคนเดิมยังบันดาลโทสะต่อเนื่อง ตรงดิ่งเข้าไปกระทืบสุนัขที่ยังนอนหายใจรวยริน และก่อนจะทำร้ายซ้ำอีกครั้ง เด็กหญิงอีกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ก็รีบวิ่งเจ้ามาขวาง พร้อมทั้งใช้ขาเตะไปยังชายเจ้าของสุนัขเพื่อให้หยุด

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวไม่ได้ระบุคืบหน้าว่าสุนัขเป็นตายร้ายดีอย่างไร และชายเจ้าของถูกดำเนินคดีฐานทำร้ายสัตว์หรือไม่ แต่ชาวเน็ตหลายคนเชื่อว่า เมื่อข่าวเผยแพร่ออกไป หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเร่งตรวจสอบ และช่วยเหลือสุนัขตัวนี้

โมโหค่าหมอแพง

The clinic staff and the girl stand in shock as the man then starts stomping on the helpless dog’s head and neck area. Immediately, the girl tries to stop the man by kicking him and pushing him away from the dog. /facebook/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน