Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

เด็กหญิงวัย 8 ขวบสังเวยแม่ “ฟาดหัว” โมโหลูกสาวดูการ์ตูน-ทำการบ้านผิดอื้อ

11 ต.ค. 2562 - 14:53 น.

เด็กหญิงวัย 8 ขวบสังเวยแม่ “ฟาดหัว” โมโหลูกสาวดูการ์ตูน-ทำการบ้านผิดอื้อ

เด็กหญิงวัย 8 ขวบสังเวยแม่ - วันที่ 11 ต.ค. โอเรียนทอลเดลี รายงานเหตุสลดใน ประเทศจีน เมื่อเด็กหญิงวัย 8 ขวบเสียชีวิตหลังจากแม่ฟาดที่ศีรษะ เพราะไม่พอใจที่ลูกสาวทำการบ้านผิด จุดชนวนให้ชาวเน็ตแห่วิจารณ์การกระทำของแม่รายนี้ และเรียกร้องให้ผู้ปกครองเลิกทำโทษลูกหลานด้วยการตีหัว

เนื่องจากก่อนหน้านี้เพิ่งมีเหตุเด็กชายวัยประถมศึกษาถูกแม่กระหน่ำตีซ้ำๆ ที่ศีรษะหลายครั้งจนสมองเลือดออก สำลักอาเจียน และเสียชีวิตอย่างอนาถเมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา

สำหรับเหตุการณ์ล่าสุดเกิดขึ้นระหว่างที่เด็กหญิงกำลังทำการบ้านไปพร้อมๆ กับดูการ์ตูน ส่งผลให้ตอบคำถามผิดพลาดหลายข้อ เมื่อผู้เป็นแม่ตรวจทานการบ้านและเห็นว่าลูกสาวทำผิด เลยเงื้อมือตีเข้าที่ด้านหลังศีรษะของลูกสาวเพื่อทำโทษฐานไม่ตั้งใจทำการบ้าน

เด็กหญิงวัย 8 ขวบสังเวยแม่

File Photo: the girl from China was doing her homework while watching cartoons at home one afternoon. Because she wasn’t fully focused on her homework, she made a lot of mistakes. /Telegraph/

ส่งผลให้เด็กหญิงร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด ผู้เป็นแม่รู้สึกเสียใจที่บันดาลโทสะ จึงปลอบลูกสาวและฉีกถุงตีนไก่ดองให้กินเป็นของว่าง เด็กหญิงจึงหยุดร้องไห้และกินตีนไก่ดองจนหมด

ไม่นานหลังจากนั้น เด็กหญิงมีอาการเวียนหัว และเริ่มอาเจียน แม่เลยรีบพาลูกสาวไปโรงพยาบาล แต่แพทย์ไม่อาจยื้อชีวิตเด็กหญิงไว้ได้ ด้านผู้เป็นแม่คิดว่าตีนไก่ดองอาจมีพิษและเป็นสาเหตุที่พรากลูกสาวไปจากตน

อย่างไรก็ตาม แพทย์ระบุหลังจากตรวจวินิจฉัยว่า เด็กหญิงเสียชีวิตเพราะสมองได้รับการกระทบกระเทือน เด็กมีภาวะหลอดเลือดสมองเจริญผิดรูปอยู่แล้ว พอถูกตีอย่างแรงที่ศีรษะ จึงเกิดความเสียหายในระบบสมอง และก่อให้เกิดอาการรุนแรงต่างๆ รวมถึงภาวะการหายใจล้มเหลว

พร้อมแนะนำผู้ปกครองว่าไม่ควรทำโทษลูกด้วยการตี โดยเฉพาะที่ศีรษะ เพราะจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจของเด็ก ทั้งนี้ รายงานไม่ได้ระบุว่าแม่ของเด็กหญิงจะถูกดำเนินคดีฐานฆ่าลูกโดยไม่เจตนาหรือไม่

เด็กหญิงวัย 8 ขวบสังเวยแม่

Her mother was struck with sorrow and began wondering if the chicken feet she had given her daughter was poisonous seeing as she had eaten the snack before she died. /Telegraph/

เด็กหญิงวัย 8 ขวบสังเวยแม่

File Photo: The doctor advised parents not the hit their children as punishment as it could lead to physical and psychological harm that cannot be reversed. /Telegraph/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กหญิงวัย 8 ขวบสังเวยแม่ “ฟาดหัว” โมโหลูกสาวดูการ์ตูน-ทำการบ้านผิดอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง