ผลชันสูตรซ็อลลี ไม่มีใครฆ่า เผยบันทึกดาราสาวไร้ข้อความอาฆาต

ผลชันสูตรซ็อลลีออลเคป๊อป รายงานว่า เมื่อวันที่ 16 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตัวแทนสถานีตำรวจ คย็องกี ซุงนัม แจ้งผลการชันสูตรพลิกศพ ดารานักร้องสาว ซ็อลลี ผู้เสียชีวิตในบ้านพัก ยืนยันว่า ไม่มีผู้ใดทำร้ายให้ถึงแก่ชีวิต ไม่พบบาดแผลภายนอกใดๆ ไม่มีร่องรอยการบุกรุกที่พักอาศัย ส่วนการตรวจสอบยาหรือสารพิษในร่างกาย จะใช้เวลาอีกสองสามวัน จึงทราบผล

ตัวแทนสำนักงานตำรวจเผยด้วยว่า ไม่พบคำสั่งเสียใดๆ จากผู้ตาย แต่พบบันทึกความคิดเห็นและความรู้สึกที่ดาราสาวจดไว้วันต่อวัน เมื่อตรวจสอบเนื้อหา ไม่พบข้อความมุ่งร้ายหรืออาฆาตแค้นผู้ใด

ผลชันสูตรซ็อลลี

Former member of South Korean girl group f(x), Sulli, attends the photo call for BOUCHERON ‘Les Salons Boucheron’ on March 14, 2019 in Seoul, South Korea. (Photo by Han Myung-Gu/WireImage)

“หลังจากเราได้รับผลชันสูตรพลิกศพเป็นรายงานฉบับเต็มแล้ว เมื่อบวกกับการพิจารณาไตร่ตรองอย่างรอบคอบ เราจะปิดคดี ตราบใดที่ยังไม่มีสิ่งผิดปกติปรากฏขึ้น และ ณ เวลานี้ เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัว มิตรสหาย และบุคคลอันเป็นที่รักของซ็อลลี” เจ้าหน้าที่กล่าว

Former member of South Korean girl group f(x), Sulli, attends the PRADA Thunder Pop-Up Store open photocall on July 12, 2019 in Seoul, South Korea. (Photo by Han Myung-Gu/WireImage)

ด้านเอเอฟพี รายงานถึงข้อสันนิษฐานของตำรวจว่า ดาราสาวปลิดชีวิตตนเอง และเป็นประเด็นถกเถียงถึงการที่ซ็อลลีฆ่าตัวตาย หลังจากถูกรุมต่อว่าให้ร้าย หรือบูลลี่ทางออนไลน์มายาวนาน ว่าประเด็นอาการป่วยทางจิตใจนั้นเป็นเรื่องที่สังคมเกาหลีใต้มักไม่พูดถึง ดังนั้นแทนที่ผู้ป่วยทางใจจะเข้ารับความช่วยเหลือหรือบำบัด กลับกลายเป็นเรื่องต้องห้าม

การเสียชีวิตของซอลลี ทำให้ผู้คนหวนนึกถึง คิม จงฮย็อน นักร้องเคพ็อพที่ฆ่าตัวตายเมื่อปี 2560 หลังพยายามต่อสู้กับโรคซึมเศร้า ซึ่งผู้ตายทั้งสองต่างเป็นดารานักร้องสังกัดค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเมนต์

คิม จงฮย็อน

คู ฮารา นักร้องเคพ็อพที่เป็นเพื่อนสนิทของซ็อลลี เป็นอีกคนที่ถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลเมื่อปีก่อน หลังต้องสงสัยว่าพยายามฆ่าตัวตาย เนื่องจากแฟนเก่าข่มขู่จะนำคลิปสัมพันธ์สวาทเผยแพร่ทางออนไลน์

“ฉันหวังว่า จินรีจะได้อยู่ในสถานที่ที่เธอทำในสิ่งที่เธอต้องการได้แล้ว” คู ฮารา เขียนในอินสตาแกรม โดยเรียกชื่อจริงของซ็อลลี พร้อมโพสต์ภาพที่เคยถ่ายคู่กับซ็อลลี

คู ฮารา ถ่ายคู่กับซ็อลลี

ซ็อลลีเข้าวงการตั้งแต่เป็นเด็กวัยใส อายุ 11 ปี ก่อนสร้างชื่อกับวงเกิร์ลกรุ๊ป f(x) เมื่อปี 2552

ไม่นานมานี้ซ็อลลีเพิ่งจะจัดรายการทางทีวีเชิญคนดังมาพูดถึงประสบการณ์ที่ถูกรุมรังแกทางออนไลน์ และซ็อลลีเองก็เคยพูดถึงประสบการณ์ที่ตนเองป่วยทางใจ ทั้งอาการหวาดผวาผิดปกติ และกลัวสังคมอย่างควบคุมไม่ได้

การพูดจาเปิดเผยตรงไปตรงมา สะท้อนเสียงกลุ่มผู้หญิงรุ่นใหม่ของเกาหลีใต้ที่ต้องการต่อสู้กับสังคมชายเป็นใหญ่ แต่ขณะเดียวกันก็ถูกต่อต้านจากคนอีกกลุ่ม เมื่อซ็อลลีปฏิเสธที่จะใส่บราในที่สาธารณะ ก็กลับกลายเป็นปมถูกวิจารณ์อื้ออึง และถูกรุมเย้ยหยันด้วยถ้อยคำหยาบคายทางเพศด้วย

+++++

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน