เกาหลีเศร้า! ศิลปินเลื่อนการแสดง อาลัย ‘ซ็อลลี’ เปิดประวัตินักร้องดัง-ดับปริศนา

วันที่ 14 ต.ค. ยอนฮับของเกาหลีใต้ รายงานว่า ซ็อลลี หรือ ชเว จิน-รี อดีตสมาชิกวงเคป๊อป เอฟ(เอกซ์) และดารานักแสดงชื่อดังชาวเกาหลี อายุ 25 ปี ถูกพบเสียชีวิตในบ้านพักสองชั้น ที่เมืองซ็องนัม จังหวัดคย็องกี เมื่อเวลา 15.21 น. วันนี้

รายงานระบุว่า ผู้จัดการของเธอ เป็นผู้พบศพนักร้องสาวเสียชีวิตในบ้าน ก่อนจะแจ้งให้ตำรวจทราบ โดยขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งสืบสวนหาสาเหตุการตาย เบื้องต้นคาดว่าอาจเป็นการฆ่าตัวตาย

ตำรวจระบุว่า “ดูเหมือนว่าซ็อลลีอยู่คนเดียวที่บ้าน มันเหมือนการฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวน ทุกๆ ทางมีโอกาสเป็นไปได้”

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า มีการพบบันทึกที่ถูกเขียนด้วยลายมือของซ็อลลี แต่ตำรวจระบุว่าบันทึกดังกล่าวไม่ใช่จดหมายลาตาย

ซ็อลลี

ด้านค่ายเอสเอ็มเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ต้นสังกัดของซ็อลลี ออกแถลงการณ์ยืนยันการเสียชีวิตของนักแสดงสาว และร้องขอให้สื่อหยุดเขียนข่าวจากกระแสข่าวลือต่างๆ

“เรามีความเสียใจอย่างยิ่งที่ต้องประกาศข่าวเศร้านี้ ซ็อลลีได้จากพวกเราไปแล้ว เราไม่อยากจะเชื่อกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันเป็นสิ่งที่เจ็บปวดใจยิ่ง เราขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสีย” แถลงการณ์ระบุ

ด้าน ศิลปินค่ายเอสเอ็มเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ที่มีความใกล้ชิดกับซ็อลลี ประกาศยกเลิกหรือเลื่อนการแสดงเพื่อไว้อาลัยกับการจากไปของซ็อลลี อาทิ แอมเบอร์ เอฟ(เอกซ์) อดีตเพื่อนร่วมวง บอยแบนด์ วงซูเปอร์เอ็ม และวงซูเปอร์จูเนียร์

ซ็อลลี

ทั้งนี้ ซ็อลลี เกิดเมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2537 ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ มีชื่อเสียงโด่งดังจากการเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง เอฟ(เอ็กซ์) ของค่ายเอสเอ็มเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ตั้งแต่ปี 2552 ก่อนจะหยุดงานเพลงในปี 2557 หลังโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ จนปีต่อมาเธอกลับเข้าวงการอีกครั้งในฐานะนักแสดง โดยซ็อลลีได้ออกจากวง เอฟ(เอ็กซ์) และมีผลงานแสดงมาอย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน