Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

สมุนหนุนแก๊งราชายาเสพติด ฮือป่วนเมือง “กราดยิง-จุดไฟเผา” แค้นทางการจับลูกเอล ชาโป (คลิป)

18 ต.ค. 2562 - 12:14 น.

สมุนหนุนแก๊งราชายาเสพติด ฮือป่วนเมือง “กราดยิง-จุดไฟเผา” แค้นทางการจับลูกเอล ชาโป (คลิป)

สมุนหนุนแก๊งราชายาเสพติด - วันที่ 18 ต.ค. เดลีเมล์ รายงานสถานการณ์ความรุนแรงใน ประเทศเม็กซิโก หลังเกิดเหตุกลุ่มคนติดอาวุธที่สนับสนุน แก๊งซินาโลอา แก๊งค้ายาเสพติดยักษ์ใหญ่ของ นายวาคีน เอล ชาโป กุซแมน เจ้าพ่อค้ายาเสพติดชื่อกระฉ่อนโลก ออกมาป่วนเมือง ทั้งกราดยิง และจุดไฟเผารถ เพื่อแสดงความไม่พอใจหลังตำรวจจับกุม นายโอวิดิโอ กุซแมน โลเปซ ลูกชายของเอล ชาโป วัย 28 ปี สร้างความหวาดผวาให้กับประชาชนที่พากันหนีตาย และหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน

นายอัลฟอนโซ ดูราโซ รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงเม็กซิโก เปิดเผยว่าระหว่างที่เจ้าหน้าที่กองกำลังพิทักษ์ชาติและเจ้าหน้าที่ทหารรวม 30 นาย นำกำลังออกลาดตระเวนย่านชุมชนเมืองคูลิแคน เมืองเอกของรัฐซินาโลอา แหล่งตั้งมั่นของแก๊งซินาโลอา เมื่อช่วงบ่ายวันพฤหัสบดีที่ 17 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น จู่ๆ ก็ถูกยิงโจมตีจากบ้านหลังหนึ่ง เลยเปิดฉากปะทะและสามารถบุกเข้าไปในบ้านหลังนั้น ก่อนเจอนายโลเปซพร้อมด้วยพี่น้อง และพรรคพวกอีก 4 คน จึงทำการจับกุมยกแก๊ง

นายโลเปซเป็นบุคคลที่ทางการสหรัฐอเมริกาต้องการตัว จากการพัวพันกับคดีผลิตและจำหน่ายโคเคน เมทแอมเฟตามีน หรือยาไอซ์ และกัญชา คาดว่านายโลเปซจะถูกส่งข้ามแดนไปยังสหรัฐเพื่อดำเนินคดีเช่นเดียวกับผู้เป็นพ่อ ซึ่งศาลสหรัฐพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต เมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา

สมุนหนุนแก๊งราชายาเสพติด

Ovidio Guzman (left) is believed to be influential in the cartel since their father, Joaquin 'El Chapo' Guzman, (right) was jailed in the US. /Jose Mendez/EPA file/

ขณะเดียวกัน คลิปวิดีโอหนึ่งที่โพสต์บนโลกออนไลน์เผยให้เห็นชาย 2 คน ยืนอนู่บนหลังรถกระบะที่เปิดส่วนเพดานตู้สินค้าออก ด้านในมีปืนกลกระบอกหนึ่ง และปืนไรเฟิล กราดยิงไปทั่ว อีกคลิปบันทึกจากระยะไกล แสดงให้เห็นกลุ่มควันและไฟไหม้หลายแห่ง ประกอบกับมีเสียงกระหน่ำยิงปืนดังก้องอย่างต่อเนื่อง คลิปหนึ่งเผยให้เห็นกลุ่มคน 20-30 คนวิ่งหนีไปตามท้องถนน

ขณะที่ผู้คนในซูเปอร์มาร์เก็ตพากันรวมตัวหลบใกล้ชั้นวางของ ส่วนคลิปที่ถ่ายจากรถยนต์ในย่านที่มีการปะทะ แสดงให้เห็นชายคนหนึ่งนอนราบกับพื้นเล็งปืนไรเฟิลยิงไปด้านหน้า นอกจากนี้มีรายงานว่า นักโทษกลุ่มหนึ่งหลบหนีจากเรือนจำไปได้ รถยนต์และรถบรรทุกจำนวนมากที่จอดข้างทางถูกจุดไฟเผา รวมถึงปั๊มน้ำมันหลายแห่งด้วย

สมุนหนุนแก๊งราชายาเสพติด

Vehicles and a petrol station were set on fire as the cartel gunmen roamed the city. /Twitter/

สมุนหนุนแก๊งราชายาเสพติด

Heavily armed civilians in trucks were firing in downtown Culiacan. /AFP/Twitter/

สมุนหนุนแก๊งราชายาเสพติด

Vehicles and a petrol station were set on fire as the cartel gunmen roamed the city. /EPA/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สมุนหนุนแก๊งราชายาเสพติด ฮือป่วนเมือง “กราดยิง-จุดไฟเผา” แค้นทางการจับลูกเอล ชาโป (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง