Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

เจ้าชายแฮร์รีทรงไม่ปิดบัง ขัดแย้งกับเจ้าชายวิลเลียม แต่รักพี่เหมือนเดิม

21 ต.ค. 2562 - 13:16 น.

เจ้าชายแฮร์รีทรงไม่ปิดบัง ขัดแย้งกับเจ้าชายวิลเลียม แต่รักพี่เหมือนเดิม

เจ้าชายแฮร์รีทรงไม่ปิดบัง - เดลีเมล์ รายงานเนื้อหารายการประทานสัมภาษณ์ของเจ้าชายแฮร์รี ทางสถานีโทรทัศน์ไอทีวี ที่ออกอากาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ต.ค. มีถ้อยคำที่เจ้าชายแฮร์รีทรงเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมาว่า ทรงมีปัญหาขัดแย้งกับเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา

แม้ว่าเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังบักกิงแฮมจะปฏิเสธข่าวความขัดแย้งของเจ้าชายทั้งสองพระองค์ หรือระหว่างครอบครัวซัสเส็กซ์กับครอบครัวเคมบริดจ์ มาหลายครั้ง แต่เจ้าชายแฮร์รี ชันษา 35 ปี ไม่ทรงปิดบังในการประทานสัมภาษณ์ครั้งนี้ ระหว่างเยือนแอฟริกาใต้ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

THE ROYAL FOUNDATION VIA PA

"จากการรับบทบาท การรับภารกิจ และการเป็นครอบครัวที่อยู่ภายใต้แรงกดดัน ก็เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ว่า เรื่องทำนองนี้จะเกิดขึ้น แต่ก็นะการที่เราเป็นพี่น้องกัน เราก็จะเป็นพี่น้องกันตลอดไป บางทีเราอาจจะอยู่ต่างเส้นทางกันบ้างในบางจังหวะ แต่ผมพร้อมจะอยู่เคียงข้างพี่เสมอ และผมก็รู้ว่า พี่จะอยู่เคียงข้างผมเสมอ" เจ้าชายแฮร์รีตรัส ก่อนทรงเผยเพิ่มเติมว่า

Britain's Royal family arrive to attend the Christmas day service at St Mary Magdalene Church in Sandringham in Norfolk, England, Tuesday, Dec. 25, 2018. (AP PhotoFrank Augstein)

"เราไม่ได้เจอกันบ่อยนัก และเราก็ชินแล้ว เพราะเราต่างก็ยุ่งอยู่มาก แต่ผมรักพี่สุดหัวใจ ในฐานะพี่น้อง คุณก็มีทั้งวันชื่นคืนสุข และก็มีวันที่ขุ่นข้องหมองใจเป็นธรรมดา"

สำหรับรายการดังกล่าวของไอทีวี มีชื่อว่า แฮร์รีและเมแกน การเดินทางในแอฟริกา ‘Harry & Meghan: An African Journey’ มีความยาว 1 ชั่วโมง ตัดต่อจากการติดตามสองพระองค์เยือนประเทศทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา และสัมภาษณ์โดย ทอม แบรดบี พิธีกรคนดัง

เจ้าชายแฮร์รีทรงไม่ปิดบัง

Britain's Meghan, Duchess of Sussex, Prince Harry, Prince William, Catherine, Duchess of Cambridge stand on the balcony of Buckingham Palace July 10, 2018. REUTERS/Chris Radburn

ก่อนหน้านี้ สื่อเผยแพร่คำให้สัมภาษณ์ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ ที่ทรงเผยถึงการดิ้นรนในฐานะแม่มือใหม่ และทรงแสดงถึงอารมณ์น้อยพระทัยที่น้อยคนนักจะห่วงความรู้สึกที่แท้จริงของพระองค์ หลังสื่อแท็บลอยด์รายงานข่าวด้านลบของดัชเชสมาอย่างต่อเนื่อง

อ่านข่าว : เมแกนเปิดใจ กดดันบทบาทแม่ ขอบคุณที่ถามว่าสบายดีมั้ย

ถึงอย่างไรความเป็นพี่น้องก็จะอยู่ตลอดไป / Diana Princess Of Wales, Prince William & Prince Harry Visit The 'Thorpe Park' Amusement Park. (Photo by Julian Parker/UK Press via Getty Images)

ด้านเจ้าชายแฮร์รี ตรัสถึงเรื่องนี้เช่นกันว่า "การปฏิบัติภารกิจของเราก็เหมือนทุกๆ คน เราต่างต้องแสดงสีหน้าที่กล้าหาญ ยิ้มรับอะไรมากมาย แต่ก็นั่นล่ะ สำหรับผมและชายา เราเจอเรื่องที่ทำร้ายจิตใจ โดยเฉพาะส่วนใหญ่แล้วเป็นเรื่องไม่จริง แต่สิ่งที่เราทำได้ คือโฟกัสไปที่เรื่องจริง เป็นคนอย่างที่เราเป็นจริงๆ และยืนหยัดในสิ่งที่เราเชื่อ" เจ้าชายแฮร์รีตรัส พร้อมทรงกล่าวทิ้งท้ายด้วยประโยคดุดันว่า

"ผมจะไม่ยอมถูกรุมรังแกในเกมที่เคยฆ่าแม่ผมหรอก" เจ้าชายตรัสถึงเหตุการณ์ที่เจ้าหญิงไดอานาสิ้นพระชนม์ในอุบัติเหตุทางถนน ระหว่างหนีการไล่ล่าของปาปาราซซี่ที่มักไล่ตามเจ้าหญิง พร้อมกับการนำเสนอข่าวซุบซิบ ขุดคุ้ย อื้อฉาวทางหน้าสื่อแท็บลอยด์ ซึ่งพระองค์จะไม่ยอมให้เกิดกับพระชายา และพระองค์จะปกป้องครอบครัวอย่างถึงที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าชายแฮร์รีทรงไม่ปิดบัง ขัดแย้งกับเจ้าชายวิลเลียม แต่รักพี่เหมือนเดิม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง