เร่งช่วยเด็กชาย 2 ขวบ ตกบ่อน้ำร้างลึก 180 เมตร-นาน 3 วัน ยังไม่รู้ชะตากรรม (คลิป)

28 ต.ค. 2562 - 13:48 น.

เร่งช่วยเด็กชาย 2 ขวบ ตกบ่อน้ำร้างลึก 180 เมตร-นาน 3 วัน ยังไม่รู้ชะตากรรม (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เร่งช่วยเด็กชาย 2 ขวบบีบีซี รายงานวันที่ 28 ต.ค. ถึงการทำงานแข่งกับเวลาของหน่วยกู้ภัยในรัฐทมิฬนาฑู ทางตอนใต้ของ อินเดีย เพื่อเร่งช่วยเหลือ ด.ช.สุจิธ วิลสัน อายุ 2 ขวบ หลังพลัดตกและติดอยู่ในบ่อน้ำลึกถึง 180 เมตร เป็นเวลานาน 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค.

แม้เจ้าหน้าที่จะส่งท่อก๊าซออกซิเจนลงไปเพิ่มอากาศหายใจด้านล่าง แต่เพราะในบ่อเต็มไปด้วยดินโคลน จึงไม่สามารถประเมินอาการและสวัสดิภาพของหนูน้อยได้

รายงานระบุว่า ด.ช.วิลสันวิ่งเล่นกับเพื่อนบริเวณบ่อน้ำร้างก่อนตกลงไปและติดอยู่ที่ความลุกราว 10 เมตร พอผู้เป็นแม่รู้เรื่องก็รีบแจ้งเหตุฉุกเฉิน รวมถึงเฝ้าปลอบประโลมเรียกชื่อและบอกลูกชายว่าอย่าร้องไห้

โดยตลอดทั้งวันเสาร์ เจ้าหน้าที่พยายามทุกวิธีทางเพื่อนำตัวด.ช.วิลสันขึ้นจากก้นบ่อโดยตรง แต่ไม่สำเร็จ ซ้ำร้ายเด็กชายยังไถลลื่นลงไปลึกกว่าเดิม วันถัดมาหน่วยฉุกเฉินจึงตัดสินใจใช้เครื่องขุดเจาะขุดบ่อขนานกับบ่อน้ำ แต่ล้มเหลวไม่เป็นท่าเพราะพื้นผิวแข็งเกินไป ส่งผลให้ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ขุดเจาะใหม่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเร่งมือขุดบ่อและนำตัวเด็กชายออกมาให้ได้


ทั้งนี้ เมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา เพิ่งเกิดเหตุเด็กชายวัย 2 ขวบตกบ่อน้ำในรัฐปันจาบ ทางตอนเหนือ โดยหนูน้อยติดอยู่ในบ่อแคบ 18 เซนติมตร และลึก 45 เมตร เป็นเวลานาน 5 วัน แม้สุดท้ายเจ้าหน้าที่ดึงขึ้นได้ แต่เด็กชายอาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อม

เร่งช่วยเด็กชาย 2 ขวบ

Sujith on his mother’s arm with his brother and father. /BBC/

เร่งช่วยเด็กชาย 2 ขวบ

The two-year-old toddler stuck inside a borewell in Tamil Nadu’s Nadukkatupatti village. (Photo|EPS)

เร่งช่วยเด็กชาย 2 ขวบ

Rescue operations are in full flow to rescue Sujith alive. (Photo| M K Ashok Kumar, EPS)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งช่วยเด็กชาย 2 ขวบ ตกบ่อน้ำร้างลึก 180 เมตร-นาน 3 วัน ยังไม่รู้ชะตากรรม (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง