สยอง “เตาระเบิด” บนขบวนรถไฟ เพลิงไหม้ลุกลาม-สังเวย 70 ศพ บาดเจ็บอื้อ (คลิป)

สยอง “เตาระเบิด”

สยอง “เตาระเบิด” บนขบวนรถไฟ เพลิงไหม้ลุกลาม-สังเวย 70 ศพ บาดเจ็บอื้อ (คลิป)

สยอง “เตาระเบิด” – วันที่ 31 ต.ค. บีบีซี รายงานโศกนาฏกรรมสะเทือนใจใน ปากีสถาน หลังเกิดเหตุระเบิดและไฟไหม้บนขบวน รถไฟ โดยสารระหว่างเดินทางจากเมืองการาจี แคว้นสินธ์ ไปยังเมืองราวัลปินดี แคว้นปันจาบ

 ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 70 ราย และมากกว่า 30 คนได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ทางการท้องถิ่นระบุคาดว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้น เนื่องจากผู้บาดเจ็บหลายคนมีอาการสาหัส และอีกจำนวนหนึ่งยังสูญหาย

รายงานระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดขณะที่รถไฟแล่นเข้าสู่เมืองราฮิม ยาร์ ข่าน ทางตอนใต้ของแคว้นปันจาบ นายชีค ราชิด อาเหม็ด รัฐมนตรีกระทรวงรถไฟปากีสถาน ระบุเบื้องต้นว่าสาเหตุมาจากเตาประกอบอาหารที่ผู้โดยสารนำขึ้นมาบนรถไฟเกิดระเบิด เป็นเหตุให้ไฟโหมไหม้และลุกลามไปยังตู้โดยสารอย่างน้อย 3 ตู้

สยอง “เตาระเบิด”
“Two cooking stoves blew up. They were cooking, they had (cooking) oil which added fuel to fire,” Sheikh Rashid Ahmed, minister for railways, said. AFP

 “เตาทำอาหาร 2 เตาระเบิดขึ้น พวกเขากำลังทำกับข้าว พวกเขาใช้น้ำมันในการประกอบอาหาร และนั่นเป็นเชื้อเพลิงให้ไฟยิ่งลุกลาม” นายอาเหม็ดกล่าว

 ทั้งนี้ ปากีสถานเป็นหนึ่งในประเทศที่มีเหตุความสูญเสียในการคมนาคมด้วยรถไฟเลวร้ายที่สุดเป็นประวัติศาสตร์โลก รวมถึงเหตุรถไฟ 3 ขบวนพุ่งชนกันอย่างแรงในแคว้นสินธ์ คร่าชีวิตผู้โดยสารมากกว่า 130 ราย เมื่อปี 2558

อีกเหตุรุนแรงเป็นรถไฟชนใกล้เมืองเมห์รับปุระ แคว้นสินธ์ เมื่อปี 2550 ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 56 ราย และกว่า 120 คนบาดเจ็บ ส่วนเหตุทางรถไฟในปีนี้เกิดขึ้นแล้วอย่างน้อย 2 ครั้ง ในเดือนก.ค. และเดือนก.ย.ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตรวม 15 ราย

สยอง “เตาระเบิด”
At least 65 people were killed and dozens wounded after a passenger train erupted in flames in central Pakistan on October 31, a provincial minister said. AFP
สยอง “เตาระเบิด”
/REUTERS/
สยอง “เตาระเบิด”
In this handout picture taken and release by Punjab Emergency Service Rescue 1122 on October 31, 2019, residents gather beside the burnt-out train carriages after a passenger train caught on fire near Rahim Yar Khan in Punjab province on October 31, 2019. AFP
บทความก่อนหน้านี้ถูกหวยติดๆเกือบสิบงวด พระชัยชนะ ใบ้เลขดัง ย้ายสำนัก ศาลปู่มี-ย่ารวย แห่ส่องเลขรถ
บทความถัดไปกตัญญูผิดทาง! วางแผนจับหนุ่ม เอเย่นต์ยาเค อ้างหาเงินช่วยแม่จ่ายค่าแชร์