สลดหัวใจวาย ลูกหมาตกใจ-กลัวสุดขีด ดอกไม้ไฟเสียงดังสนั่น

4 พ.ย. 2562 - 20:36 น.

สลดหัวใจวาย ลูกหมาตกใจ-กลัวสุดขีด ดอกไม้ไฟเสียงดังสนั่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สลดหัวใจวาย – วันที่ 4 พ.ย. เมโทร รายงานชะตากรรมน่าเศร้าของ มอลลี ลูกสุนัขพันธุ์เทอร์เรียร์ อายุเพียง 18 สัปดาห์ ที่ตายด้วยหัวใจวาย หลังมีอาการกลัวสุดขีดเนื่องจากเสียงดอกไม้ไฟ ในเมืองวอลมบ์เวลล์ เทศมณฑลยอร์กเชอร์ใต้ ทางเหนือของอังกฤษ เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ผ่านมา

ซูซาน ปีเตอร์สัน เจ้านายของมอลลี เผยการตายของสัตว์เลี้ยงผ่านเฟซบุ๊กว่า กรุณาคิดถึงพวกสัตว์ด้วย มอลลีอายุเพียง 18 สัปดาห์ และตายด้วยอาการกลัวจากดอกไม้ไฟจำนวนมากที่จุดจนเสียงดังสนั่นไปรอบเมือง พร้อมแชร์คำร้องบนเว็บไซต์ change.org เรียกร้องทบทวนกฎระเบียบดอกไม้ไฟเพื่อปกป้องสัตว์จากการบาดเจ็บและการถูกรบกวน


จูลี โดร์เนอ ผู้ริเริ่มคำร้องดังกล่าว ระบุว่า ดอกไม้ไฟรบกวนสัตว์อย่างร้ายแรงไม่เฉพาะจิตใจแต่ร่างกายด้วย เพราะสัตว์หลายตัวพยายามวิ่งหนีหรือหลบซ่อนตัวจากเสียงดอกไม้ไฟดังสนั่น

“ด้วยระดับเสียงดังสุดขีดและผู้คนสามารถจุดดอกไม้ไฟได้ตลอดปี เป็นการยากที่คนดูแลสัตว์สามารถจะสามารถใช้มาตรการปกป้องสัตว์เลี้ยงของตัวเอง จึงเรียกร้องทบทวนกฎระเบียบดอกไม้ไฟเพื่อจำกัดการใช้ เป็นขั้นตอนป้องกันความทุกข์ทรมานสัตว์ที่ไม่จำเป็น

https://videos.metro.co.uk/video/backup/2019/11/04/8105330925186300025/640x360_MP4_8105330925186300025.mp4

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า สุนัขหลายตัวสั่นด้วยความกลัวเนื่องจากใกล้บ้านพวกมันมีการจุดดอกไม้ไฟ เช่น คาเรน ปาล์มเมอร์ จากเมืองสแตรนแรร์ สกอตแลนด์ ถ่ายคลิปวิดีโอ วิลล์ สุนัขของเธอ ที่สั่นด้วยความกลัว พร้อมฝากถึงคนจุดดอกไม้ไฟคืนนั้นหวังว่ามีเวลาดีๆ แต่ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงของเธอ และแนะนำห้ามขายดอกไม้ไฟเป็นการทั่วไปและใช้เพื่อการจัดแสดงเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลดหัวใจวาย ลูกหมาตกใจ-กลัวสุดขีด ดอกไม้ไฟเสียงดังสนั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง