Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

ลูกกวาดยังชีพ แหม่มติดกลางทะเล 2 วัน ล่องเรือยาง-ไม้พายหาย

5 พ.ย. 2562 - 00:18 น.

ลูกกวาดยังชีพ แหม่มติดกลางทะเล 2 วัน ล่องเรือยาง-ทำไม้พายหาย

ลูกกวาดยังชีพ - วันที่ 4 พ.ย. มิร์เรอร์ รายงานเหตุการณ์ระทึกของหญิงนิวซีแลนด์ที่หายไปกลางทะเลอีเจียน ห่างชายฝั่งทางเหนือของเกาะคริติ ทางใต้ของกรีซ เกือบ 112 ก.ม. เป็นเวลาเกือบ 2 วัน ขณะพายเรือยางออกไปแต่สามารถเอาชีวิตรอดได้ราวปาฏิหาริย์

คูชิลา สไตน์ อายุ 47 ปี หายตัวไปตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา ขณะพายเรือยางออกไปลำพัง ห่างจากชายฝั่งเกาะคริติเกือบ 112 ก.ม. เนื่องจากทำ “ไม้พาย” หาย จึงต้องทยอยกิน “ลูกกวาด” ในปริมาณเต็มกำมือที่นำติดตัวมา เนื่องจากไม่มีน้ำดื่มบนเรือ

นอกจากนี้ หญิงคนนี้เอาถุงพลาสติกสวมมือทั้งสองข้าง และทำให้ถุงเท้าทั้งสองข้างแห้ง เพื่อรักษาความอบอุ่นในร่างกาย ท่ามกลางกระแสลมแรงที่พัดพาเรือยางออกห่างไปไกลเรื่อยๆ อยู่กลางทะเลเป็นเวลา 37 ช.ม. ก่อนจะถูกพบยังมีชีวิตอยู่

ก่อนเกิดเหตุ คูชิลาพร้อม ไมก์ หนุ่มนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ นั่งเรือยอชต์จากทางใต้ของตุรกีมาที่กรีซ จากนั้น คูชิลาจึงลงจากเรือยอชต์และออกไปเพียงลำพัง จากนั้น ส่งข้อความหาไมก์ บอกจะกลับมาถึงฝั่งเวลา 16.30 น. และบอกว่าแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือเหลือน้อย และไม่ได้กลับมาหา ขณะที่ไมก์เองคิดว่าคูชิลาอยู่บนบกแล้ว กระทั่งเช้าวันถัดมา ไมก์กังวลจึงติดต่อยามชายฝั่ง ซึ่งออกเรือลาดตระเวนค้นหาและพบคูชิลาซึ่งสามารถเดินขึ้นเรือลาดตระเวนเองได้ และถูกนำส่งโรงพยาบาล แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บร้ายแรงในช่วงติดอยู่กลางทะเล

ด้าน นางเวนดี แม่ของคูชิลา เผยว่า ลูกสาวได้รับการฝึกเอาชีวิตรอดทางทะเลมาก่อน ทักษะดังกล่าวอาจช่วยรักษาชีวิตลูกสาวมาได้ แต่ลูกสาวเองกังวลว่าจะไม่รอดชีวิต จึงเขียนทั้งชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ของแม่ที่ข้างเรือยาง เพื่อให้ผู้ค้นพบสามารถติดต่อได้หากพบลูกสาวเป็นศพ อีกทั้ง หงายกระจกหันเข้าไปดวงอาทิตย์ เพื่อให้แสงสะท้อนจนเครื่องบินที่ผ่านไปมาบนน่านฟ้าสังเกตได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกกวาดยังชีพ แหม่มติดกลางทะเล 2 วัน ล่องเรือยาง-ไม้พายหาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง