เหลือแหวนแต่งงาน ปลอบขวัญ ไฟป่าลามเผาบ้านแอลเอวอดทั้งหลัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหลือแหวนแต่งงานซีเอ็นเอ็น รายงานสถานการณ์ไฟป่าที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ว่ามีบ้านหลังหนึ่งที่ไฟมอดทั้งหลัง แต่พนักงานดับเพลิงพบสิ่งของล้ำค่าทางใจให้เจ้าของบ้าน เป็นแหวนแต่งงานในกล่อง ตกอยู่ในน้ำที่เจ้าหน้าที่ฉีดดับเพลิง เป็นสิ่งของเพียงชิ้นเดียวที่เหลือรอดมาได้จากไฟป่าที่มีชื่อว่า เก็ตตี ไฟร์

นายเจมี มัวร์ รองหัวหน้าฝ่ายดับเพลิงลอสแองเจลิสของสหรัฐ เผยว่า ขณะกำลังเก็บอุปกรณ์ดับเพลิงที่บ้านของ นางแพตตี้ เชลส์ พนักงานดับเพลิงสังเกตเห็นกล่องเล็กๆ จมน้ำอยู่ในร่องน้ำ คิดว่าแหวนวงนี้ต้องมาจากบ้านหลังนี้แน่นอน จึงเขียนโน้ตติดไว้เป็นรายละเอียด

สภาพบ้านเรือนที่ถูกเก็ตตีไฟร์ โหมไหม้ทั้งหลัง A firefighter douses water on a house after it was burned by the wind-driven Getty Fire in West Los Angeles, California, U.S. October 28, 2019. REUTERS/ Gene Blevins

เหลือแหวนแต่งงาน

แหวนที่รอดพ้นไฟเผาอยู่ชิ้นเดียว

เมื่อเจ้าของบ้านกลับมาดูความเสียหาย นายมัวร์แสดงความเสียใจกับนางเชลส์ที่บ้านของเธอเสียหายทั้งหลัง แต่ขอให้รอสักครู่เพราะมีบางสิ่งจะมอบให้ จากนั้น จึงเดินไปหยิบของล้ำค่านี้ที่รถและกลับมาพร้อมกับกล่องใส่แหวนสีขาวมาคืน นางเชลส์จำได้ทันทีว่ามันคือแหวนแต่งงานของแม่ที่สวมในวันวิวาห์เมื่อ 70 ปีก่อน เก็บไว้ในกล่องใส่อัญมณีด้านหลังดู้เสื้อผ้า

ช่วงที่ไฟป่า เก็ตตีไฟร์ โหมไหม้ริมถนนแอลเอ The Getty Fire burns near the Getty Center along the 405 freeway north of Los Angeles, California, U.S. October 28, 2019. REUTERS/ Gene Blevins

นางเชลส์ว่ารู้สึกเหมือนว่า แม่อยากปลอบใจเธอมาจากสวรรค์ ตอนนี้จึงมีกำลังใจขึ้น แม้สะเทือนใจมากที่ไม่เหลืออะไรเลย แต่อย่างน้อยก็ยังเหลือแหวนวงนี้

ตำรวจแถลงส่งมอบแหวนให้นางแพตตี เชลส์

ไฟป่าเก็ตตีเริ่มไหม้วันที่ 28 ต.ค. และเผาวอดไปกว่า 1,870 ไร่ เมื่อไฟลุกลามมาใกล้บ้าน ลูกสาวบอกว่าไฟมาแล้วๆ ขณะที่นางเชลส์รีบคว้ากระเป๋าสตางค์ ฉวยกุญแจรถและพาสุนัขไปขึ้นรถ ซึ่งถือว่าโชคดีที่เธอและลูกสาว รวมทั้งสุนัขที่เลี้ยงไว้รอดชีวิต

+++++

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน