คนร้ายรัวกระสุน 155 นัด สาดใส่ตำรวจ หนึ่งในทีมจับ “ลูกเอล ชาโป” เสียชีวิตสลดคาที่ (คลิป)

คนร้ายรัวกระสุน

คนร้ายรัวกระสุน 155 นัด สาดใส่ตำรวจ หนึ่งในทีมจับ “ลูกเอล ชาโป” เสียชีวิตสลดคาที่ (คลิป)

คนร้ายรัวกระสุน – วันที่ 8 พ.ย. เดลีเมล์ รายงานวิกฤตแก๊งอาชญากรรมครองเมืองใน เม็กซิโก หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงนายหนึ่งที่อยู่ในชุดปฏิบัติการจับกุม นายโอวิดิโอ กุซแมน โลเปซ ลูกชายของ นายวาคีน เอล ชาโป กุซแมน เจ้าพ่อค้ายาเสพติดชื่อกระฉ่อนโลก เมื่อเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ถูกคนร้ายซึ่งเชื่อว่าเป็นสมาชิก แก๊งค้ายาเสพติดซินาโลอา ของเอล ชาโป บุกกระหน่ำยิงเสียชีวิตคารถยนต์

 ท่ามกลางความหวาดวิตกว่ากฎหมายจะไม่สามารถเอาผิดแก๊งซินาโลอาได้ และการตายของเจ้าหน้าที่จะไม่ได้รับความยุติธรรม

 เหตุสังหารล้างแค้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น จากคลิปกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นรถยนต์ของ เจ้าหน้าที่เอดูอาร์โด ตำรวจวัย 32 ปี ขับเข้ามาจอดที่ลาดจอดของศูนย์การค้าในเมืองคูลิแคน เมืองเอกของรัฐซินาโลอา ทางตะวันตกเฉียงเหนือ ก่อนจะมีรถสีแดงขับตามมาด้วยความเร็วสูง

 ทันทีที่จอดประชิดรถของเจ้าหน้าที่เอดูอาร์โด ก็มีชายฉกรรจ์อย่างน้อย 2 คนลงจากรถ และเดินตรงไปยังรถตำรวจ จากนั้นเปิดฉากสาดกระสุนยิงใส่และขับรถหนีไปอย่างไร้ร่องรอย

 ด้านตำรวจฝ่ายสอบสวนระบุว่า คนร้ายยิงใส่รถเจ้าหน้าที่เอดูอาร์โดอย่างน้อย 155 นัดในช่วงเวลา 30 วินาที และเป็นเหตุให้เหยื่อเสียชีวิตคาที่ เบื้องต้นตำรวจยังสอบสวนเหตุนองเลือดสะเทือนขวัญ และยังไม่ชี้ชัดว่าเป็นฝีมือของแก๊งซินาโลอา

คนร้ายรัวกระสุน
The ambush on Wednesday morning took less than 30 seconds. /@CEN/
คนร้ายรัวกระสุน
At least two men armed with semiautomatic rifles fired 155 bullets into a white Nissan parked near a shopping center in the Sinaloa city of Culiacan. /@CEN/
คนร้ายรัวกระสุน
This October 17, 2019, frame grab from video provided by the Mexican government shows Ovidio Guzman Lopez at the moment of his detention, in Culiacan, Mexico. /@CEN/
คนร้ายรัวกระสุน
Joaquin Guzman Loera, alias “El Chapo” being extradited to the United States on January 19, 2017. (PGR)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้‘สุชาติ’ เมินเก้าอี้ประธานกมธ.ศึกษาแก้รธน. ลั่น‘อภิสิทธิ์’ก็เหมาะ รอโหวตสัปดาห์หน้า
บทความถัดไปกรมที่ดินสร้างมาตรฐานนัดรังวัดได้ภายใน 60 วัน