Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

สุดช็อก! ไลฟ์สดตำรวจฮ่องกง “ยิงเผาขน” เล็งอก-ท้องผู้ประท้วง (คลิป)

11 พ.ย. 2562 - 07:45 น.

สุดช็อก! ไลฟ์สดตำรวจฮ่องกง “ยิงเผาขน” เล็งอก-ท้องผู้ประท้วง (คลิป)

สุดช็อก! ไลฟ์สดตำรวจฮ่องกง - วันที่ 11 พ.ย. เอเอเฟพี และ สเตรตส์ไทมส์ รายงานสถานการณ์การ ประท้วง ดุเดือดใน ฮ่องกง ซึ่งยืดเยื้อเข้าสู่เดือนที่ 6 ว่า ตำรวจฮ่องกงใช้ยิงเข้าที่หน้าอกของผู้ประท้วงอย่างน้อย 1 คน ระหว่างการปะทะของเจ้าหน้าที่และกลุ่มผู้ชุมนุมในเขตไซว่านโฮ เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น

จากคลิปวิดีโอไลฟ์สตรีมบนเฟซบุ๊กเผยให้เห็นตำรวจนายหนึ่งชักอาวุธปืนขึ้นมาขณะพยายามจับกุมชายสวมหน้ากากที่ยืนอยู่บริเวณแยกถนน ระหว่างนั้นมีชายสวมชุดดำใส่หน้ากากอีกคนเดินตรงมายังเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว

พอแหงนหน้าขึ้นมาเห็นก็ยื่นแขนออกไปและเหนี่ยวไกยิงเข้าที่หน้าอกของชายชุดดำ ซึ่งล้มลงกระแทกพื้นแทบจะทันที แม้จะดูมีสติสามารถลุกขึ้นยืนและพยายามวิ่งออกไป แต่พื้นถนนที่ชายคนนี้ล้มลงมามีกองเลือดไหลนอง เห็นได้ชัด

และไม่กี่วินาทีถัดมาเจ้าหน้าที่คนเดิมก็ยิงปืนอีก 2 นัดระหว่างปลุกปล้ำกับผู้ประท้วงอีกกลุ่ม พร้อมๆ กับมีชายสวมหน้ากากอีกคนล้มลงไปนอนกองกับพื้น ก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับใส่กุญแจมือและควบคุมตัวออกไป โดยที่ชายคนนี้ตะโกนบอกชื่อของตนเองซ้ำๆ หลายครั้งกับผู้สื่อข่าวจำนวนมากที่อยู่ในเหตุการณ์

สุดช็อก! ไลฟ์สดตำรวจฮ่องกง

Protesters are restrained by riot police officers during an anti-government demonstration in Sha Tin, Hong Kong, China November 10, 2019. REUTERS/Tyrone Siu

สุดช็อก! ไลฟ์สดตำรวจฮ่องกง

A Hong Kong police officer shoots a protester in the chest on Nov 11, 2019. (Screengrab: Twitter/Galileo Cheng)

แหล่งข่าวตำรวจเปิดเผยหลังเหตุปะทะว่า เจ้าหน้าที่ใช้กระสุนปืนจริงในการปราบจลาจลที่เขตไซว่านโฮ ด้านเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลในเขตใกล้เคียงระบุว่ามีผู้บาดเจ็บ 3 คนจากเหตุการณ์ดังกล่าวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ในจำนวนนี้ 1 คนมีบาดแผลถูกปืนยิง

ถือเป็นครั้งที่ 3 ที่ตำรวจใช้กระสุนจริงยิงใส่ผู้ชุมนุมนับตั้งแต่การลุกฮือครั้งใหญ่เมื่อเดือนมิ.ย. โดย 2 ครั้งก่อนหน้านี้เกิดขึ้นในเดือนต.ค. เหยื่อคนแรกเป็นวัยรุ่นชายอายุ 18 ปี ถูกยิงเฉียดหัวใจ อีกคนเป็นเด็กชายอายุ 14 ปี ถูกยิงที่ขา

ท่ามกลางความหวาดวิตกว่าการประท้วงจะยิ่งทวีความรุนแรงเพื่อตอบโต้การใช้กำลังของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากฝ่ายผู้ชุมนุมเรียกร้องให้ทางการจัดตั้งคณะกรรมอิสระตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจมาโดยตลอด แต่กลับไม่มีความคืบหน้า

สุดช็อก! ไลฟ์สดตำรวจฮ่องกง

People react to the tear gas during an anti-government demonstration in Hong Kong, China, November 10, 2019. REUTERS/Thomas Peter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดช็อก! ไลฟ์สดตำรวจฮ่องกง “ยิงเผาขน” เล็งอก-ท้องผู้ประท้วง (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง