Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

แห่ชื่นชมคนขับรถเมล์ ช่วยหนูน้อย 2 พี่น้องเดินหลง ฝ่าหนาว -8 องศาฯ ตามหายาย (คลิป)

15 พ.ย. 2562 - 17:37 น.

แห่ชื่นชมคนขับรถเมล์ ช่วยหนูน้อย 2 พี่น้องเดินหลง ฝ่าหนาว -8 องศาฯ ตามหายาย (คลิป)

แห่ชื่นชมคนขับรถเมล์ - วันที่ 15 พ.ย. เมโทร รายงานว่ากระแสชื่นชมพนักงานขับรถประจำทางใน สหรัฐอเมริกา หลังช่วยเหลือสองพี่น้อง เด็กชายวัย 6 ขวบ และเด็กหญิงวัย 2 ขวบที่เดินหลงทางท่ามกลางสภาพอากาศหนาวจัดต่ำกว่า -8 องศาเซลเซียส ซ้ำร้ายยังมีหิมะตกหนัก และลมแรง โดยคนขับรถพาเด็กๆ ขึ้นรถประจำทางและพาไปส่งตำรวจซึ่งต่อมาพาเด็กๆ กลับบ้านได้อย่างปลอดภัย

ขณะที่โลกออนไลน์ยกย่องว่าเป็นฮีโร่ เพราะหากไม่ทันเห็น หรือไม่ได้ช่วย เด็กๆ อาจได้รับอันตรายถึงชีวิต

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น นางนิโคล คัมเบอร์เลน พนักงานขับรถเมล์ บังเอิญเห็นเด็กเล็ก 2 คนเดินตามลำพังบนถนนในเขตวอคิซอ รัฐวิสคอนซิน จึงตัดสินใจจอดรถซึ่งมีผู้โดยสารจำนวนหนึ่งนั่งอยู่

ก่อนจะเรียกให้เด็กๆ มาขึ้นบนรถ ทันทีที่สองพี่น้องเดินเข้ามาใกล้ก็เห็นว่า เด็กหญิงสวมแค่เสื้อยืดและผ้าอ้อมสำเร็จรูป ไม่มีกางเกง ส่วนเด็กชายสวมเสื้อมีฮู้ดกับกางเกงบางๆ

แห่ชื่นชมคนขับรถเมล์

Nicole Chamberlain saw the pair in the bitterly cold weather and knew she had to help (Picture: WITI)

นางคัมเบอร์เลนเปิดเผยกับสื่อในเวลาต่อมาว่า เด็กๆ เดินมุ่งหน้าไปยังแยกถนนที่มีการจราจรหนาแน่น ตนรู้ว่าแถวนั้นไม่มีโรงเรียน และก็รู้ทันทีว่าต้องหยุดรถเพื่อช่วยพวกเขา หลังจากเด็กๆ ขึ้นรถแล้วก็สอบถามและพบว่าสองพี่น้องออกมาตามหายาย เดินไปเดินมาเลยหลงทางมาจนถึงถนนสายดังกล่าว

ด้านตำรวจระบุว่ายายของเด็กๆ ลงไปทำธุระที่ห้องใต้ดิน และปล่อยสองพี่น้องไว้ลำพังเพียงครู่เดียว พอกลับขึ้นมาหลานๆ ก็หายไปแล้ว

“ฉันแค่ดีใจมากๆ ที่ตัวเองอยู่ถูกที่ถูกเวลาพอดี แต่ยิ่งดีใจกว่าเมื่อสถานการณ์ลงเอยด้วยดี เด็กๆ กลับไปหาครอบครัว พวกเขาปลอดภัย และนั่นสำคัญที่สุดสำหรับฉัน” นางคัมเบอร์เลนกล่าว

แห่ชื่นชมคนขับรถเมล์

It was -8C outside, but wind chills made it feel more like -16C (Picture: GMA)

แห่ชื่นชมคนขับรถเมล์

Nicole saw the girl was only wearing a top and a nappy (Picture: WITI)

แห่ชื่นชมคนขับรถเมล์

She wrapped her with her coat and said: ‘It’s OK, honey – we’re gonna figure it out. You’re nice and warm on the bus’ (Picture: GMA)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่ชื่นชมคนขับรถเมล์ ช่วยหนูน้อย 2 พี่น้องเดินหลง ฝ่าหนาว -8 องศาฯ ตามหายาย (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง