แห่ชื่นชมคนขับรถเมล์ ช่วยหนูน้อย 2 พี่น้องเดินหลง ฝ่าหนาว -8 องศาฯ ตามหายาย (คลิป)

แห่ชื่นชมคนขับรถเมล์

แห่ชื่นชมคนขับรถเมล์ ช่วยหนูน้อย 2 พี่น้องเดินหลง ฝ่าหนาว -8 องศาฯ ตามหายาย (คลิป)

แห่ชื่นชมคนขับรถเมล์ – วันที่ 15 พ.ย. เมโทร รายงานว่ากระแสชื่นชมพนักงานขับรถประจำทางใน สหรัฐอเมริกา หลังช่วยเหลือสองพี่น้อง เด็กชายวัย 6 ขวบ และเด็กหญิงวัย 2 ขวบที่เดินหลงทางท่ามกลางสภาพอากาศหนาวจัดต่ำกว่า -8 องศาเซลเซียส ซ้ำร้ายยังมีหิมะตกหนัก และลมแรง โดยคนขับรถพาเด็กๆ ขึ้นรถประจำทางและพาไปส่งตำรวจซึ่งต่อมาพาเด็กๆ กลับบ้านได้อย่างปลอดภัย

ขณะที่โลกออนไลน์ยกย่องว่าเป็นฮีโร่ เพราะหากไม่ทันเห็น หรือไม่ได้ช่วย เด็กๆ อาจได้รับอันตรายถึงชีวิต

 เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น นางนิโคล คัมเบอร์เลน พนักงานขับรถเมล์ บังเอิญเห็นเด็กเล็ก 2 คนเดินตามลำพังบนถนนในเขตวอคิซอ รัฐวิสคอนซิน จึงตัดสินใจจอดรถซึ่งมีผู้โดยสารจำนวนหนึ่งนั่งอยู่

ก่อนจะเรียกให้เด็กๆ มาขึ้นบนรถ ทันทีที่สองพี่น้องเดินเข้ามาใกล้ก็เห็นว่า เด็กหญิงสวมแค่เสื้อยืดและผ้าอ้อมสำเร็จรูป ไม่มีกางเกง ส่วนเด็กชายสวมเสื้อมีฮู้ดกับกางเกงบางๆ

แห่ชื่นชมคนขับรถเมล์
Nicole Chamberlain saw the pair in the bitterly cold weather and knew she had to help (Picture: WITI)

 นางคัมเบอร์เลนเปิดเผยกับสื่อในเวลาต่อมาว่า เด็กๆ เดินมุ่งหน้าไปยังแยกถนนที่มีการจราจรหนาแน่น ตนรู้ว่าแถวนั้นไม่มีโรงเรียน และก็รู้ทันทีว่าต้องหยุดรถเพื่อช่วยพวกเขา หลังจากเด็กๆ ขึ้นรถแล้วก็สอบถามและพบว่าสองพี่น้องออกมาตามหายาย เดินไปเดินมาเลยหลงทางมาจนถึงถนนสายดังกล่าว

 ด้านตำรวจระบุว่ายายของเด็กๆ ลงไปทำธุระที่ห้องใต้ดิน และปล่อยสองพี่น้องไว้ลำพังเพียงครู่เดียว พอกลับขึ้นมาหลานๆ ก็หายไปแล้ว

 “ฉันแค่ดีใจมากๆ ที่ตัวเองอยู่ถูกที่ถูกเวลาพอดี แต่ยิ่งดีใจกว่าเมื่อสถานการณ์ลงเอยด้วยดี เด็กๆ กลับไปหาครอบครัว พวกเขาปลอดภัย และนั่นสำคัญที่สุดสำหรับฉัน” นางคัมเบอร์เลนกล่าว

แห่ชื่นชมคนขับรถเมล์
It was -8C outside, but wind chills made it feel more like -16C (Picture: GMA)
แห่ชื่นชมคนขับรถเมล์
Nicole saw the girl was only wearing a top and a nappy (Picture: WITI)
แห่ชื่นชมคนขับรถเมล์
She wrapped her with her coat and said: ‘It’s OK, honey – we’re gonna figure it out. You’re nice and warm on the bus’ (Picture: GMA)
บทความก่อนหน้านี้โฆษณา”กตัญญู”เครือซีพีคว้ารางวัลช่อสะอาด
บทความถัดไปเปิดงานวันหอมมะลิโลก ผนึก‘ตราฉัตร-Shopee-7-11’ผลิตข้าวแบรนด์ฮักพะเยาลิมิเต็ดเอดิชั่น