เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ทรงแยกจากพระบรมวงศานุวงศ์ ช่วงคริสต์มาส

แฟ้มภาพ เมแกน เจ้าชายแฮร์รี และแม่ของเมแกนที่พระราชวังเคนซิงตัน เมื่อปี 2561 (Photo by Ben STANSALL / POOL / AFP) (Photo credit should read BEN STANSALL/AFP via Getty Images)

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ทรงแยกจากพระบรมวงศานุวงศ์ ช่วงคริสต์มาส

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พร้อมด้วยพระโอรสอาร์ชี จะทรงพักผ่อนวันหยุดคริสต์มาส กับนางดอเรีย พระมารดาของดัชเชสเมแกน ที่สหรัฐอเมริกา ห่างไกลจากสมาชิกพระราชวงศ์องค์อื่นๆ ในอังกฤษ

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน
แม้จะเสด็จงานวันรำลึกทหารผ่านศึก ที่รอยัล อัลเบิร์ต ฮอลล์ เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ก็ทรงแยกประทับไกลจากเจ้าชายวิลเลียมและเคต เมื่อ 9 พ.ย.2019. REUTERS

การตัดสินใจนี้มีขึ้นหลังจากเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนต่างทรงให้สัมภาษณ์ถึงการใช้ชีวิตภายใต้แรงกดดันจากสื่อแท็บลอยด์ที่อังกฤษ รวมถึงการที่เจ้าชายแฮร์รีทรงเผยว่ามีความขัดแย้งกับเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา

เจ้าชายวิลเลียม และเคต ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ในงาน The Royal British Legion Festival of Remembrance  November 9, 2019. Chris Jackson/Pool via REUTERS

ก่อนหน้านี้สองปีติดกัน ก่อนที่ทั้งสองจะมีพระโอรสอาร์ชี  เจ้าชายแฺฮร์รีและเมแกนทรงมาประทับ ณ ตำหนักซานดริงแฮม ที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ในชนบท เมืองนอร์โฟล์ก ห่างจากกรุงลอนดอน ไปทางเหนือประมาณ 160 ก.ม. ตามแบบแผนของสมาชิกราชวงศ์

เมื่อปีก่อน ทั้งสองพระองค์ยังทรงมาประทับที่ซานดริงแฮม เพื่อทรงร่วมฉลองคริสต์มาส (AP PhotoFrank Augstein)

โฆษกของเจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสเมแกนยืนยันว่าทั้ง 2 พระองค์จะทรงพักผ่อนวันหยุดเทศกาลคริสต์มาส 2 สัปดาห์สุดท้ายของปีกับนางดอเรีย แร็กแลนด์ พระมารดาของดัชเชส และควีนทรงสนับสนุนกับเรื่องนี้

ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์จะทรงขยายเวลากับครอบครัวของพระองค์จนถึงสิ้นเดือนนี้และยังไม่มีความชัดเจนว่าจะเสด็จไปฉลอง ณ สถานที่ใด ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย

แหล่งข่าวเปิดเผยกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นเมื่อเดือน ต.ค. ว่าอาจจะทรงแบ่งเวลาประทับในสหรัฐ และอังกฤษ

++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บทความก่อนหน้านี้รมว.ยธ. นำทีมจนท.200นาย รณรงค์ผับซอยมหาดไทย ไม่ให้เยาวชนเข้าไปมั่วสุม
บทความถัดไปปตท.จับมือ 9 บริษัทน้ำมันโลก เปิดตัว IFAD กำหนดราคาน้ำมันดิบใหม่