Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

ประณามม็อบฮาร์ดคอร์ คว้าท่อน้ำฟาดหัวลุง “เลือดอาบ” ฮึ่มเคลียร์สิ่งกีดขวางปิดถนน (คลิป)

2 ธ.ค. 2562 - 12:34 น.

ประณามม็อบฮาร์ดคอร์ คว้าท่อน้ำฟาดหัวลุง “เลือดอาบ” ฮึ่มเคลียร์สิ่งกีดขวางปิดถนน (คลิป)

ประณามม็อบฮาร์ดคอร์ - วันที่ 2 ธ.ค. ฮ่องกงฟรีเพรส รายงานความคืบหน้าสถานการณ์การประท้วงที่ยังดุเดือดใน ฮ่องกง ว่า เกิดกระแสประณามกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยสายฮาร์ดคอร์ ภายหลังแมดด๊อกเดลีเผยแพร่คลิปวิดีโอที่บันทึกเมื่อเวลาราว 01.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 1 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เผยให้เห็นชายสวมแว่น ทราบในเวลาต่อมาว่าอายุ 53 ปี กำลังเคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวางที่บรรดาผู้ประท้วงนำไปวางปิดกั้นการจราจรด้านนอกสถานีรถไฟใต้ดินเอ็มทีอาร์ ปรินซ์เอ็ดเวิร์ด ใกล้แยกถนนนาธานตัดกับถนนมงก๊ก

ก่อนจะมีกลุ่มคนสวมหน้ากากเดินเข้าประชิดตัวชายคนดังกล่าว และตะโกนต่อว่า พอเห็นเหตุการณ์เริ่มไม่สู้ดีชายสวมแว่นก็รีบหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิป คล้ายกับส่งสัญญาณว่าจะอัดเป็นคลิปหลักฐาน แต่ไม่ทันไรหนึ่งในชายที่เดินเข้ามาใกล้ก็ยกท่อน้ำในมือฟาดเข้าที่ศีรษะของชายวัยกลางคนจนเซลงไปซบกับราวเหล็ก และนิ่งเงียบคล้ายกับหมดสติในขณะที่มีเลือดไหลออกจากศีรษะ

ต่อมาคลิปตัดภาพไปยังเหตุการณ์หลังจากนั้น มีเจ้าหน้าที่แพทย์อาสาสมัครกำลังปฐมพยาบาลรักษาบาดแผลให้กับชายแว่น ซึ่งพยายามค้นหาโทรศัพท์มือถือที่คาดว่าถูกขโมยไป ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาลก่วงหัว และแพทย์อนุญาตให้กลับได้ในวันเดียวกัน

ประณามม็อบฮาร์ดคอร์

Police said the 53-year-old suffered serious head injuries from the attack at the junction of Nathan Road and Mong Kok Road in Mong Kok, where the victim was removing barricades at about 1am. /Photo: Handout/

ด้านตำรวจโพสต์แถลงผ่านเฟซบุ๊กสำนักงานตำรวจฮ่องกงว่า ทางตำรวจเปิดการสอบสวนกรณีนี้ซึ่งเป็นคดีทำร้ายร่างกายและลักทรัพย์ พร้อมประณามว่าการใช้กำลังรุนแรงเกินกว่าเหตุถือเป็นพฤติกรรมของผู้ก่อจลาจล “ตำรวจจะไม่ยอมให้ผู้ใดก็ตามใช้ความรุนแรงในการบรรลุเป้าหมาย เรามุ่งมั่นที่จะบังคับใช้กฎหมายเพื่อฟื้นฟูความสงบเรียบร้อยของสังคม และแสวงหาความรับผิดชอบต่อการกระทำทั้งหมดที่ผิดกฎหมาย”

ขณะที่ พล.ต.อ.คริส ถัง ผู้บัญชาการตำรวจฮ่องกง กล่าวในรายการวิทยุว่า การโจมตีชายวัยกลางคนเป็นเรื่องเลวร้ายกว่าที่หลายคนคิด เพราะเหยื่ออาจเสียชีวิตได้

ประณามม็อบฮาร์ดคอร์

Anti-government protesters raise their hands as they attend the "Lest We Forget" rally in Hong Kong, China December 1, 2019. REUTERS/Thomas Peter

ประณามม็อบฮาร์ดคอร์

Saturday in Mong Kok. Photo: Jimmy Lam/USP

ประณามม็อบฮาร์ดคอร์

Police Commissioner Chris Tang also said during a radio programme on Sunday that the man could have been killed by the attack. /Photo: Sam Tsang/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ประณามม็อบฮาร์ดคอร์ คว้าท่อน้ำฟาดหัวลุง “เลือดอาบ” ฮึ่มเคลียร์สิ่งกีดขวางปิดถนน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง