นักวิทย์เร่งหาหมีขั้วโลก ถูกสเปรย์พ่นจนเลอะไปทั้งตัว

นักวิทย์เร่งหาหมีขั้วโลก

นักวิทย์เร่งหาหมีขั้วโลก ถูกสเปรย์พ่นจนเลอะไปทั้งตัว

นักวิทย์เร่งหาหมีขั้วโลก – วันที่ 3 ธ.ค. เดลีเมล์รายงานว่า นักวิทยาศาสตร์รัสเซียเร่งค้นหาหมีขั้วโลกทางภาคเหนือของประเทศ หลังปรากฎคลิปแพร่ไปในโลกออนไลน์เผยให้เห็นหมีตัวดังกล่าวถูกคนใจร้ายนำสเปรย์สีดำพ่นข้อความว่า ที-34 บนหลัง ซึ่งอาจส่งผลกระทบเลวร้ายต่อหมีตัวดังกล่าว

คลิปดังกล่าวถูกอัพโหลดจากบริเวณเขตปกครองตัวเองชูคอตตา ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของรัสเซีย จากฝีมือของคนงานในย่านดังกล่าวซึ่งตั้งชื่อให้หมีตัวนี้ว่า มิช่า โดยคนงานต่างคุยกันว่าเหตุใดหมีตัวดังกล่าวถึงได้ตัวเลอะเทอะเปรอะเปื้อนไปหมด

ต่อมาเมื่อหมีเดินเข้ามาใกล้ขึ้นจึงเห็นชัดเจนว่าเป็นข้อความว่า ที-34 ซึ่งเป็นรุ่นของรถถังขนาดกลางของอดีตสหภาพโซเวียต มีชื่อเสียงเลื่องลือเนื่องจากเป็นกำลังหลักของอดีตสหภาพโซเวียตในสงครามโลกครั้งที่สอง ต่อสู้กับกองทัพเยอรมันนาซี

นายอตาโตลี โคชเนฟ นักวิจัยอาวุโสห้องปฏิบัติการนิเวศวิทยาของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมจากสถาบันศึกษาปัญหาพันธุ์สัตว์ซีกโลกเหนือ ระบุว่า หมีตัวนี้อาจได้รับผลกระทบจากการพ่นสเปรย์ลงบนขนของมัน คาดว่าเป็นฝีมือของบุคคลที่คึกคะนอง และไม่ใช่นักวิทยาศาสตร์แน่นอน

“มันอาจจะล่าเหยื่อได้ยากขึ้น เพราะ สเปรย์สีทำให้ความสามารถในการอำพรางตัวน้อยลง หรืออาจทำให้มันตกเป็นเหยื่อของนักลักลอบล่าสัตว์ที่จะเห็นมันได้ชัดเจนขึ้น” โคชเนฟ ระบุ ล่่าสุด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและนักวิทยาศาสตร์อยู่ระหว่างค้นหาหมีตัวนี้เพื่อเข้าช่วยเหลือแล้ว

บทความก่อนหน้านี้ตุ๊กกี้ โพสต์ซึ้งถึง บูบู้ 16 ปี รักที่มั่นคง ผ่านทั้งรอยยิ้มและน้ำตา ขอจับมือจนตายจาก
บทความถัดไปชาวบ้านนับร้อย ขว้างหิน ตะโกนแช่ง ล้อม นายโอ อ้างอารมณ์ชั่ววูบ ทำยิงดับ 3 ชีวิต