Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

หนุ่มฮีโร่ช่วย 4 ขวบ ถูก “พิตบูล” ไล่ขย้ำ โชคดีมีสติหนีขึ้นหลังคารถ-รอดทั้งคู่ (คลิป)

24 ธ.ค. 2562 - 09:01 น.

หนุ่มฮีโร่ช่วย 4 ขวบ ถูก “พิตบูล” ไล่ขย้ำ โชคดีมีสติหนีขึ้นหลังคารถ-รอดทั้งคู่ (คลิป)

หนุ่มฮีโร่ช่วย 4 ขวบ - วันที่ 24 ธ.ค. เดลีเมล์ เผยแพร่คลิปนาทีช่วยเหลือระทึกขวัญใน ประเทศบราซิล หลังจาก นายแพทริก โด เซอู วัย 20 ปี เห็นเหตุการณ์ สุนัขพิตบูล กำลังไล่กัดเด็กชายวัย 4 ขวบ บนถนนในย่านชุมชนเขตปาร์เกอันชีอาตา นครริโอ เดอ จาเนโร เลยรีบเข้าไปช่วยเหลืออย่างกล้าหาญ ไม่กลัวว่าจะถูกสุนัขกัด โชคดีที่หนุ่มแพทริกมีสติและไหวพริบจึงพาตัวเองและเด็กชายเคราะห์ร้ายรอดชีวิตจากคมเขี้ยวของสุนัขดุมาได้

รายงานระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา คลิปจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็น ด.ช.ฌูเวา เปโดร วัย 4 ขวบ ถูกสุนัขกัดจนล้มลงไปนอนกองกับพื้น และมีหญิงวัยกลางคนอีกคนพยายามช่วยเหลือ ขณะเดียวกันนายเซอูตรงดิ่งวิ่งเข้ามาหาด.ช.เปโดร และดึงสุนัขออก แต่สุนัขตัวดังกล่าวยังใช้ปากงับเด็กชาย

นายเปโดรจึงใช้มือตีก็ยังไม่ปล่อย ลองใช้ขาถีบ สุนัขก็เบี่ยงหลบพร้อมกับลากตัวเด็กชายตามไปด้วย ต่อมานายเซอูดึงขาหลังของสุนัขจนลอยขึ้นและสุนัขปล่อยเด็ก เลยรีบคว้าตัวเด็กชายแล้วอุ้มขึ้นสูง สุนัขตัวเดิมยังตามไปไล่กัด แต่เพราะด.ช.เปโดรโดนยกลอยเหนือพื้น สุนัขจึงหันไปงับเข้าที่ขาของนายเซอูแทน

หนุ่มฮีโร่ช่วย 4 ขวบ

Patrick do Céu, 20, rushes to the aid of four-year-old Joao Pedro as he is mauled by a vicious pitbull in Parque Anchieta, Rio de Janeiro. /FocusOn New/

ระหว่างนั้นนายเซอูบอกหญิงมีอายุให้ไปตามคนมาช่วย ส่วนตัวเองพอเห็นว่ามีรถคันหนึ่งจอดอยู่ข้างถนน ใกล้ๆ จุดเกิดเหตุ เลยอุ้มด.ช.เปโดรขึ้นไปวางบนหลังคารถ แม้จะโล่งใจว่าอย่างน้อยเด็กชายก็ปลอดภัย แต่สุนัขตัวนี้กลับโจมตีไม่เลิก และเปลี่ยนเป้าหมาย พยายามไล่กัดขานายเซอูอย่างดุเดือด ซึ่งนายเซอูก็หลบเลี่ยงเอี้ยวตัวและพยายามหนี จนในที่สุดตัดสินใจขึ้นอยู่บนหลังคารถที่ด.ช.เปโดรนั่งพักอยู่ และรอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

โดยทั้งคู่มีบาดแผลถูกสุนัขกัดหลายแห่ง นายเซอูโดนกัดขาและมือ ขณะที่เด็กชายมีแผลฉกรรจ์ที่คอและศีรษะ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานว่าใครเป็นเจ้าของสุนัข ซึ่งถูกจับและนำตัวไปกักกันไว้ที่คลิกนิกสัตวแพทย์ท้องถิ่นเพื่อดูอาการ รวมถึงรอคำสั่งว่าจะจัดการอย่างไรต่อไป

หนุ่มฮีโร่ช่วย 4 ขวบ

Patrick carriers the boy and places him on the top of a car. /FocusOn New/

หนุ่มฮีโร่ช่วย 4 ขวบ

Patrick continues fighting the dog and stamps on its head before jumping onto the car. /FocusOn New/


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มฮีโร่ช่วย 4 ขวบ ถูก “พิตบูล” ไล่ขย้ำ โชคดีมีสติหนีขึ้นหลังคารถ-รอดทั้งคู่ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง