Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

เผยควีน-ราชวงศ์สุดช็อก! ผิดหวัง “แฮร์รี-เมแกน” ถอนตัว ย้ายประทับแคนาดา

9 ม.ค. 2563 - 13:59 น.

เผยควีน-ราชวงศ์สุดช็อก! ผิดหวัง “แฮร์รี-เมแกน” ถอนตัว ย้ายประทับแคนาดา

เผยควีน-ราชวงศ์สุดช็อก! - เดลีเมล์ รายงานวันที่ 9 ม.ค. จากแหล่งข่าวใกล้ชิดสำนักราชวังอังกฤษว่า สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ทรงไม่พอพระทัยต่อกรณีที่ เจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 6 และ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายา ทรงออกแถลงการณ์ผ่านบัญชีอินสตาแกรมทางการของทั้งสองพระองค์ว่า จะทรงออกจากการเป็นสมาชิกพระราชวงศ์ระดับสูง และจะทรงทำงานเพื่อให้มีอิสระทางการเงิน รวมทั้งวางแผนว่าจะทรงแบ่งเวลาประทับในสหราชอาณาจักรและอเมริกาเหนืออย่างมีสมดุล

สำนักพระราชวังบักกิงแฮมออกแถลงการณ์ในเวลาต่อมาว่า “การหารือกับดยุกและดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ยังอยู่ในขั้นตอนเบื้องต้น เราเข้าใจถึงความปรารถนาที่พระองค์ทรงประสงค์จะเปลี่ยนวิถีทาง แต่สิ่งเหล่านี้เป็นประเด็นที่ซับซ้อนและต้องใช้เวลาในการจัดสรรดำเนินการ”

เผยควีน-ราชวงศ์สุดช็อก!

The statement from Buckingham Palace following Harry and Meghan's social media announcement that they would be stepping down from senior Royal duties.

ด้านแหล่งข่าวราชวงศ์ระดับสูงระบุว่า สมเด็จพระราชินีอลิซาเบธพร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ทรงรู้สึกผิดหวังอย่างยิ่งกับการตัดสินใจของเจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสเมแกน เช่นเดียวกับสมาชิกราชวงศ์อีกหลายพระองค์ที่ต่างตกใจ เศร้า และเคืองพระทัยต่อดยุกและดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ เนื่องจากไม่มีการปรึกษาหารือเป็นการภายในก่อนหน้านี้

ฝ่ายที่ปรึกษาราชสำนักงานระบุว่า ประชาชนพยายามอย่างมากที่จะยอมรับและเข้าใจเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน “ทั้งสองพระองค์เข้าพิธีเสกสมรสในแบบที่ทรงประสงค์ มีพระตำหนัก มีสำนักงาน มีราชทรัพย์ มีข้าราชบริพาร ได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากราชวงศ์ ยังมีอะไรอีกที่ทั้งสองพระองค์ต้องการ”

เผยควีน-ราชวงศ์สุดช็อก!

Duchess of Sussex and Prince Harry Prince Harry and Meghan Duchess of Sussex visit to Canada House on Tuesday before their announcement that they would be 'stepping back'. /REX/

 

แหล่งข่าวอีกสำนักกล่าวว่า ไม่ยุติธรรมต่อสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธ พระองค์ไม่ควรได้รับการปฏิบัติต่อเยี่ยงนี้ แต่ราชวงศ์จะเข้าใจในสิ่งที่เจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสเมแกนต้องการ ซึ่งแน่นอนว่าจะสนับสนุนทั้งสองพระองค์ด้วย และนั่นยิ่งทำให้ประชาชนรู้สึกสะเทือนใจ

ขณะที่แหล่งข่าวของเดลีเมล์เผยว่า เจ้าชายแฮร์รีและเมแกนตัดสินพระทัยเป็นการส่วนพระองค์ระหว่างประทับพักผ่อนช่วงปีใหม่ที่แคนาดา ซึ่งทั้งสองพระองค์ถูกตำหนิอย่างหนัก หลังละเลยธรรมเนียมปฏิบัติฉลองวันคริสต์มาสพร้อมหน้าพระบรมวงศานุวงศ์ที่พระตำหนักซานดริงแฮม

เผยควีน-ราชวงศ์สุดช็อก!

Royal accounts show £2.4million of taxpayer money has been ploughed into renovating five-bedroomed Frogmore Cottage. /DailyMail/

เผยควีน-ราชวงศ์สุดช็อก!

The couple renovated the property and put their own touches in each and every room (bath above). /DailyMail/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยควีน-ราชวงศ์สุดช็อก! ผิดหวัง “แฮร์รี-เมแกน” ถอนตัว ย้ายประทับแคนาดา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง