แฮร์รี-เมแกนกลับอังกฤษ – บีบีซี รายงานวันที่ 20 ก.พ. ว่า โฆษกดยุกและดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์แถลงว่าเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน พระชายา จะทรงถอนพระองค์จากการเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์อังกฤษอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 มี.ค.นี้

วังแถลงข้อตกลง

เมแกน – เจ้าชายแฮร์รี

ทั้งสองมีกำหนดเสด็จกลับอังกฤษเพื่อร่วมงานสำคัญที่ค้างอยู่ 6 งาน ได้แก่ มหกรรมกีฬาทหารผ่านศึก Invictus Games วันที่ 28 ก.พ. ที่มีนักร้องดัง จอน บอน โจวี มาร่วม จากนั้นวันที่ 5 มี.ค. เป็นงานแจกรางวัล Endeavour Fund ต่อด้วยงานแข่งรถซิลเวอร์สโตน ที่เชิญเจ้าชายแฮร์รี และยอดนักแข่งรถชาวอังกฤษ ลูอิส ฮามิลตัน วันที่ 6 มี.ค.

ถัดมาวันที่ 7 มี.ค. เป็นงานเทศกาลดนตรี เมาต์แบตเทน ส่วนวันที่ 8 มี.ค. วันสตรีสากล เป็นคิวของเมแกนที่จะเข้าร่วม ก่อนปิดท้ายด้วยงานวันเครือจักรภพ วันที่ 9 มี.ค. ที่สมเด็จพระราชินีนาถ อลิซาเบธที่ 2 และพระบรมวงศานุวงศ์พระองค์อื่นๆ จะเสด็จที่วิหารเวสต์มินสเตอร์

(FILES) In this file photo taken on July 10, 2018 (Photo by Tolga AKMEN / AFP)

ภารกิจของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนจะจบลงอย่างเป็นทางการ วันที่ 31 มี.ค. และนับจากวันที่ 1 เม.ย.2563 ทั้งสองจะยกเลิกภารกิจในพระนามของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ทั้งหมด

(FILES) (Photo by Daniel LEAL-OLIVAS / AFP)

เดลีเมล์ รายงานด้วยว่า เมื่อสิ้นสุดภารกิจสำนักพระราชวังทั้งหมดแล้ว ทั้งสองพระองค์จะยุติการใช้ตราราชวงศ์ Sussex Royal เจ้าชายแฮร์รีจะทรงงานด้านสวัสดิการสังคม งานอนุรักษ์ กีฬา และการพัฒนาสังคม ส่วนเมแกนจะเน้นงานส่งเสริมพลังสตรี ความเท่าเทียมทางเพศ และการศึกษา

แฮร์รี-เมแกนกลับอังกฤษ

ทั้งสองพระองค์ยังทุ่มเงินหลายพันปอนด์สำหรับสร้างเว็บไซต์ใหม่ที่สอดคล้องกับอินสตาแกรมที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เมแกนยิ้มชื่นอุ้มโอรส – เจ้าชายแฮร์รีถึงแคนาดา เริ่มชีวิตครอบครัวสุขสันต์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน