เมแกนยิ้มชื่นอุ้มโอรส - เจ้าชายแฮร์รีถึงแคนาดา เริ่มชีวิตครอบครัวสุขสันต์

21 ม.ค. 2563 - 20:44 น.

เมแกนยิ้มชื่นอุ้มโอรส – เจ้าชายแฮร์รีถึงแคนาดา เริ่มชีวิตครอบครัวสุขสันต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมแกนยิ้มชื่นอุ้มโอรส – วันที่ 21 ม.ค. เดลี่เมล์ รายงานภาพถ่ายและภาพวิดีโอบันทึก เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ ชายาของเจ้าชายแฮร์รี แห่งอังกฤษ ขณะอุ้ม อาร์ชี แฮร์ริสัน เมานต์แบตเทน-วินด์เซอร์ พระโอรส ชันษา 8 เดือน เดินเล่นเกษมสำราญ ที่นครแวนคูเวอร์ รัฐบริติช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี เสด็จจากอังกฤษไปถึงแคนาดาแล้ว

ภาพดังกล่าว เมแกนทรงอุ้ม อาร์ชี พระโอรส และจูงสุนัขทรงเลี้ยง 2 ตัว เดินเล่น พร้อมองครักษ์ 2 นาย ที่ย่านฮอร์ธ ฮิลล์ รีเจียนัล พาร์ก บนเกาะแวนคูเวอร์ ที่ตั้งคฤหาสน์ที่ประทับ มูลค่าเกือบ 400 ล้านบาท

ด้านเจ้าชายแฮร์รี ทรงเร่งรัดผ่านภารกิจราชวงศ์ตลอดวัน ก่อนเดินเรื่องเอกสารส่วนพระองค์และของเมแกนที่พระราชวังเคนซิงตัน รวมทั้งไม่ได้ทรงพบหน้ากับเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ พระเชษฐา ในงานประชุมสุดยอดผู้ลงทุนสหราชอาณาจักร-แอฟริกา แล้วรีบขึ้นเครื่องบินโดยสารเดินทางถึงแคนาดาทันที ซึ่งจะเป็นที่ทรงใช้เป็นที่ประทับถาวร

เมแกนยิ้มชื่นอุ้มโอรส


สถานการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางกรณีเมแกน และเจ้าชายแฮร์รี ทรงประกาศลดบทบาทและลดตำแหน่งของพระองค์ลงจากการเป็นเชื้อพระวงศ์ชั้นสูง สะท้อนถึงรอยร้าวภายในราชวงศ์อังกฤษ

ขณะที่ยังมีข้อถกเถียงว่าชาวอังกฤษหรือชาวแคนาดา เป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายด้านรักษาความปลอดภัยส่วนพระองค์ มูลค่า 3 ล้านปอนด์ หรือเกือบ 120 ล้านบาท ต่อปี

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมแกนยิ้มชื่นอุ้มโอรส - เจ้าชายแฮร์รีถึงแคนาดา เริ่มชีวิตครอบครัวสุขสันต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง