คุก 18 ปีแม่ทำโทษโหด “กดน้ำ” ลูกสาววัย 2 ขวบดับ-สั่งสอนปมชอบฉี่ราด

28 ก.พ. 2563 - 17:34 น.

คุก 18 ปีแม่ทำโทษโหด “กดน้ำ” ลูกสาววัย 2 ขวบดับ-สั่งสอนปมชอบฉี่ราด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คุก 18 ปีแม่ทำโทษโหด – วันที่ 28 ก.พ. เดลีเมล์ รายงานว่า ศาลสูงสุดเขตคิงส์เคาน์ตี ในย่านบรู๊กลิน นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา พิพากษาจำคุก 18 ปี นางหลิน หลี่ หญิงชาวจีนวัย 28 ปี ตามความผิดฐานจับลูกสาววัย 2 ขวบกดน้ำในกระป๋องพลาสติกเพื่อลงโทษที่ปัสสาระราด ก่อนนำไปสู่การเสียชีวิตอนาถคาห้องน้ำ เมื่อปี 2559

รายงานระบุว่านางหลี่ถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดจริงฐานฆาตกรรมด.ญ.เมโลดี เจิ้ง ลูกสาววัย 2 ขวบ เมื่อเดือนมิ.ย.2562 นอกจากนี้ยังกระทำผิดอีก 2 ข้อหา ข้อหาแรกคือกระทำการให้ผู้เยาว์บาดเจ็บและนำไปสู่ความตาย อีกข้อหาคือเจตนาทำร้ายลูกชายวัย 4 ขวบ ด้วยการกดศีรษะลูกชายลงใต้น้ำเพื่อสั่งสอน และเกิดขึ้นเพียง 1 วันก่อนทำโทษลูกสาวจนถึงแก่ความตาย

คุก 18 ปีแม่ทำโทษโหด

Li broke down in tears as she spoke through an interpreter (right) about her child’s death in 2016, saying she regrets her ‘mistake’. /DailyMail/

ด้าน นายมาริโอ โรมาโน ทนายความของนางหลี่เปิดเผยว่า หญิงสาวเติบโตในครอบครัวชาวจีนเข้มงวด แม้จะเดินทางจากประเทศจีนมาอาศัยอยู่กับสามี ลูกๆ และแม่สามีที่อพาร์ตเมนต์ในเขตซันเซตพาร์ก ย่านบรู๊กลิน แต่สภาพความเป็นอยู่น่าเวทนา แออัดและต้องใช้ห้องน้ำห้องเดียวร่วมกับผู้อยู่อาศัยอีกหลายสิบคน

“นางหลี่เป็นแม่ที่รักลูก และโทษตัวเองทุกวันกับสิ่งที่เกิดขึ้น” ซึ่งระหว่างผู้พิพากษาอ่านคำตัดสินและล่ามแปลเป็นภาษาจีนให้นางหลี่ฟัง นางหลี่ถึงกับร่ำไห้ และกล่าวว่า “ฉันอยากจะบอกว่าการเป็นแม่ คือหน้าที่ที่ฉันต้องดูแลลูกๆ และฉันเสียใจที่ลูกสาวต้องมาตาย มันเป็นความผิดที่ฉันสูญเสียลูกสาว มันช่างเจ็บปวดมากมายเหลือเกิน”

คุก 18 ปีแม่ทำโทษโหด

Li’s lawyer said the family lived in deplorable conditions in Sunset Park, where the mother, her husband and their two young children lived in an apartment on 47th Street (pictured) where they had to share a bathroom with a dozen other people. /Googlr Maps/

ทั้งนี้คดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อต้นปี 2559 นางหลี่อุ้มด.ญ.เมโลดีเข้าไปในห้องน้ำเพื่อทำโทษและสั่งสอนที่ฉี่ราด โดยกดศีรษะลูกสาวลงกับน้ำที่ใส่ในกระป๋องพลาสติก ซึ่งนางหลี่ให้การว่าพอทำโทษก็เดินออกจากห้องน้ำ และปล่อยลูกสาวไว้เพียงลำพังแค่ชั่วขณะ


เมื่อกลับมาที่ห้องน้ำอีกครั้งลูกสาวก็แน่นิ่งไป เลยรีบโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉิน ซึ่งตำรวจรุดมายังอพาร์ตเมนต์ของครอบครัว และพยายามปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่งตัวเด็กหญิงไปยังโรงพยาบาล แต่แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

ด้านเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพระบุผลตรวจว่า ร่างกายของด.ญ.เมโลดีมีรอยแผล-รอยฟกช้ำหลายแห่ง และสรุปได้ว่าเป็นร่องรอยที่เกิดขึ้นจากการถูกนางหลี่บังคับจับกดน้ำ

 

ฉี่ราด

Li’s husband attended his wife’s sentencing and was photographed outside the courtroom. /DailyMail/

ฉี่ราด

Lin Li, 28, arrives in Kings County Supreme Court in Brooklyn for her sentencing on Wednesday, nearly four years after the drowning death of her daughter. /DailyMail/

ฉี่ราด

Li was led out of the courtroom in handcuffs after her sentencing in Brooklyn Wednesday. /DailyMail/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุก 18 ปีแม่ทำโทษโหด “กดน้ำ” ลูกสาววัย 2 ขวบดับ-สั่งสอนปมชอบฉี่ราด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง