เมแกน ฉลองวันสตรีสากล กระตุ้นนร.ชายปกป้องผู้หญิงในชีวิต

8 มี.ค. 2563 - 20:35 น.

เมแกน ฉลองวันสตรีสากล กระตุ้นนร.ชายปกป้องผู้หญิงในชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมแกน ฉลองวันสตรีสากลเดลีเมล์ รายงานว่า เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ กล่าวกับเยาวชน เนื่องในวันสตรีสากล ให้เหล่านักเรียนชายปกป้องคุ้มครองผู้หญิงที่อยู่ในชีวิตของแต่ละคน ขณะที่ตัวแทนนักเรียน นายเอเคอร์ โอโกเย กล่าวต้อนรับชมดัชเชสว่าเป็นคนสวยมาก เรียกเสียงเกรียวกราวจากเหล่าเยาวชน

ระหว่างการปฏิบัติกรณียกิจโค้งสุดท้ายในฐานะสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์ที่อังกฤษ ก่อนจะถอนตัวออกไปตามประสงค์ ดัชเชสเมแกนเสด็จโดยลำพัง ยังโรงเรียนโรเบิร์ต คลาร์ก เมืองดาเกแนม มณฑลเอสเส็กซ์ ทางตะวันออกของกรุงลอนดอน

เมแกน ฉลองวันสตรีสากล

Britain’s Meghan, Duchess of Sussex poses with school children making the ‘Equality’ sign following a school assembly during a visit to Robert Clack School in Essex, Britain. Ben Stansall/Pool via REUTERS

ดัชเชสทรงกล่าวสุนทรพจน์กับเหล่านักเรียน 700 คน ส่งสารถึงนักเรียนชายโดยเฉพาะ ว่า “พวกคุณมีแม่ พี่สาวน้องสาว แฟนสาว เพื่อนสาว ในชีวิต ปกป้องพวกเธอด้วย ให้มั่นใจว่าพวกเธอรู้สึกมีค่าและปลอดภัย ทุกคนมาร่วมกันทำให้วันสตรีสากลมีค่ามากกว่าเป็นแค่วันอาทิตย์วันหนึ่ง แต่ทำให้รู้สึกว่ามันเป็นทุกๆ วันของปี”

Britain’s Meghan, Duchess of Sussex, smiles as student Aker Okoye speaks during a school assembly as part of a visit to Robert Clack School in Essex, Britain. Ben Stansall/Pool via REUTERS

จากนั้นดัชเชสยังกล่าวให้กำลังใจเด็กๆ ถึงสิทธิในการพูดเพื่อแสดงความเห็น และร่วมทำสัญลักษณ์ความเท่าเทียมร่วมกับเด็กๆ นักเรียน ฉลองครบรอบ 50 ปี พ.ร.บ.การจ่ายค่าแรงชายหญิงให้เท่าเทียมกัน ซึ่งกฎหมายฉบับนี้มีจุดเริ่มต้นที่เมืองดาเกแนม จากคนงานหญิงที่โรงงานฟอร์ด มอเตอร์ เรียกร้องให้ผู้หญิงได้ค่าแรงเท่าเทียมกับผู้ชาย


Britain’s Prince Harry and Meghan, Duchess of Sussex arrive at the Royal Albert Hall in London, Saturday March 7, 2020, to attend the Mountbatten Festival of Music. (Eddie Mulholland/Pool via AP)

‘นี่เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุด ที่บอกว่าไม่ว่าเราจะรู้สึกว่าเป็นคนตัวเล็กๆ ขาดไหน ไม่ว่าจะรู้สึกว่า เราอยู่ด้านล่างขนาดไหนของบันได หรือยอดเสา ไม่ว่าคุณจะผิวสีอะไร คุณจะเพศอะไร พวกคุณมีสิทธิมีเสียง ที่จะพูดในสิ่งที่ถูกต้องออกมา” เมแกนกล่าว

Britain’s Prince Harry and Meghan, Duchess of Sussex arrive at the Royal Albert Hall in London, Saturday March 7, 2020, to attend the Mountbatten Festival of Music. (Simon Dawson/Pool via AP)

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ดัชเชสเมแกนเสด็จพร้อมเจ้าชายแฮร์รี ร่วมงานการแสดงดนตรี เดอะ เมานต์แบตเทน เฟสติวัล ออฟ มิวสิค ยังรอยัล อัลเบิร์ต ฮอล์

และวันจันทร์ที่ 9 มี.ค. เมแกนและเจ้าชายแฮร์รีจะเสด็จหมายสุดท้าย ในงานพระราชพิธีเครือจักรภพ ในฐานะพระราชวงศ์ชั้นสูง ที่วิหารเวสต์มินสเตอร์ พร้อมพระบรมวงศานุวงศ์พระองค์อื่นๆ ก่อนเสด็จกลับแคนาดา ด้วยสถานะราชวงศ์ที่ลดลง

……

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ฮือฮา “เมแกน” หวนอังกฤษ สวยสะพรั่งออกงานคู่เจ้าชายแฮร์รี-ไม่วายดราม่าเสียงโห่ไล่ (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมแกน ฉลองวันสตรีสากล กระตุ้นนร.ชายปกป้องผู้หญิงในชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง