ฮือฮา “เมแกน” หวนอังกฤษ สวยสะพรั่งออกงานคู่เจ้าชายแฮร์รี-ไม่วายดราม่าเสียงโห่ไล่

ฮือฮา “เมแกน” หวนอังกฤษ – วันที่ 6 มี.ค. เดลีเมล์ รายงานกระแสฮือฮาการปรากฏพระวรกายต่อสาธารณชนในอังกฤษแบบพร้อมหน้าอีกครั้งของ เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายา หลังประกาศถอนพระองค์จากการเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์อังกฤษ และเสด็จข้ามทวีปย้ายไปประทับที่แคนาดาตั้งแต่เดือนม.ค.ที่ผ่านมา

โดยเจ้าชายแฮร์รีพร้อมด้วยเมแกนซึ่งฉลองพระองค์ในชุดกระโปรงทรงแคบสีฟ้าน้ำทะเลสดใสดูสวยสะพรั่ง เสด็จร่วมงานประกาศรางวัลของมูลนิธิเอนเดียเวอร์ฟันด์ อวอร์ดส์ (Endeavour Fund Awards) ในกรุงลอนดอน

ฮือฮา “เมแกน” หวนอังกฤษ

he Duchess of Sussex said it was ‘very nice to be back’ as she made her first public appearance in the UK tonight since she and her husband Prince Harry announced they were stepping down as senior working royals. /The Sun/

ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น แต่ไม่วายมีดราม่าเล็กน้อย เมื่อจู่ๆ มีเสียงโห่ไล่แทรกเสียงปรบมือต้อนรับทั้งสองพระองค์ขณะเสด็จเข้าสู่ห้องประชุมของอาคารแมนชั่นเฮาส์รายงานระบุว่าประชาชนราว 50 คนที่ยืนรอตากฝนเพื่อเข้าเฝ้าดยุกและดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์อยู่นอกรั้วกั้นเขตส่งเสียงเชียร์และปรบมือให้การต้อนการการหวนคืนสู่ดินแดนอังกฤษ อย่างไรก็ตาม มีเสียโห่ดังแทรกขึ้นมา

แต่ทั้งสองพระองค์ยังทรงแย้มสรวลและเสด็จเข้าร่วมงาน ซึ่งเป็นการประกาศรางวัลประจำปีเพื่อเชิดชูเกียรติและความสำเร็จของเจ้าหน้าที่ทหารที่ได้รับบาดเจ็บหรือมีอาการป่วยจากการทำหน้าที่รับใช้ชาติ ซึ่งดัชเชสเมแกนทรงเป็นตัวแทนประทานรางวัลเซเลเบรติง เอ็กเซลเลนซ์ อวอร์ด แก่ผู้ชนะ และตรัสกับผู้ร่วมงานว่า

“ดีจริงๆ ที่ได้กลับมา นี่เป็นปีที่ 3 แล้วที่ดิฉันโชคดีอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมงานนี้กับสามี สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ เมื่อเราได้ดูวิดีโอของผู้ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลตอนที่อยู่ในแคนาดา แรามีความรู้สึกเดียวกันเลยว่าแล้วเราจะเลือกอย่างไร แต่เราจะทำให้ดีที่สุด”

ทั้งนี้ เจ้าชายแฮร์รีเสด็จกลับอังกฤษก่อนหน้าพระชายาไม่กี่วันเพื่อปฏิบัติราชกิจฉายเดี่ยว ส่วนงานประกาศรางวัลมูลนิธิเอนเดียเวอร์ฟันด์ เป็นการเสด็จร่วมงานคู่ครั้งแรกหลังจากหวนกลับมาอังกฤษ โดยทั้งสองพระองค์มีกำหนดร่วมงานสำคัญอีก 4 งานที่เหลือจากทั้งหมด 6 งาน

รวมถึงงานแข่งรถซิลเวอร์สโตนในวันที่ 6 มี.ค. เจ้าชายแฮร์รีจะเสด็จเพียงลำพัง จากนั้นเสด็จพร้อมพระชายาในงานเทศกาลดนตรีเมาต์แบตเทน ในวันที่ 7 มี.ค. ส่วนงานวันสตรีสากลในวันที่ 8 มี.ค. จะเป็นคิวของดัสเชสเมแกน

และปิดท้ายด้วยงานวันเครือจักรภพในวันที่ 9 มี.ค. ซึ่งสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 และพระบรมวงศานุวงศ์จะเสด็จไปยังวิหารเวสต์มินสเตอร์ในกรุงลอนดอน

ฮือฮา “เมแกน” หวนอังกฤษ

The Duchess of Sussex presented the Celebrating Excellence Award and Harry the Henry Worsley Award, to the individual who has best inspired others through the demonstration of determination in the face of adversity. /The Sun/

ฮือฮา “เมแกน” หวนอังกฤษ

In his speech Harry spoke emotionally about time in the military, saying: ‘Meghan and I are so happy to be back here with you, to celebrate each and every one of you for your achievements, your service and your resilience’. /The Sun/PA/

สวีต

It is the first time Meghan has carried out a public royal duty in the wake of the Megxit crisis. The evening event is the couple’s first joint official appearance since announcing their decision to step down as senior royals, which takes effect on March 31. /Wire Image/

สวีต

The Duchess of Sussex made her first public appearance in the UK tonight since she and her husband Prince Harry announced they were stepping down as senior working royals. /The Sun/REX/

สวีต

The couple left Mansion House holding hands before they were escorted away from the building in a car. /REUTERS/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน