เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน โพสต์สุดท้ายไอจี ยุติการเป็นราชวงศ์ชั้นสูง

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน โพสต์สุดท้ายไอจีเว็บไซต์ นิตยสาร พีเพิล ของสหรัฐอเมริกา รายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน พระชายา โพสต์อินสตาแกรมชื่อบัญชี @SussexRoyal ครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ก่อนยุติการใช้ชื่อนี้ตามการถอนตัวเป็นสมาชิกระดับสูงชองราชวงศ์ อย่างเป็นทางการ วันที่ 31 มี.ค. นี้

ชื่อซัสเส็กซ์ รอยัล เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ตั้งขึ้นนับจากแยกตัวจากสำนักงานของเจ้าชายวิลเลียม และเคต ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ตั้งแต่เมื่อเดือนเมษายน 2562 ขณะนั้นยังสื่อถึงการเป็นพระบรมวงศานุวงศ์

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน โพสต์สุดท้ายไอจี

ตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค. ทั้งสองจะยุติการโพสต์ทั้งในส่วนไอจี และเว็บไซต์ SussexRoyal.com แม้ว่าสื่อทั้งสองจะมีค้างอยู่ต่อไปในโลกออนไลน์ แต่จะไม่มีข้อความ ภาพ หรือคลิปใหม่ๆ เนื่องจากสำนักพระราชวังไม่อนุญาตให้ทั้งสองใช้คำว่า รอยัล หรือ ราชวงศ์ อีก เมื่อหมดราชกิจทั้งหมดไปแล้ว

อ่านข่าว : แฮร์รี-เมแกนลั่นเลิกใช้ “ซัสเส็กซ์รอยัล” หลังดราม่าดัชเชสโพล่งไร้กม.ห้าม-แม้ควีนสั่งไม่อนุญาต

สำหรับโพสต์สุดท้ายในไอจี สองพระองค์เขียนถึงสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก แต่ความเป็นมนุษย์ได้ทำให้เกิดความแตกต่าง ดังที่เห็นได้ทั้งในโลก ในครอบครัว ชุมชน และผู้ที่ทำหน้าอยู่ด่านหน้าของการต่อสู้ครั้งนี้

ดังที่เราค้นพบบทบาทของเราในการเปลี่ยนแปลงของโลกและเปลี่ยนกิจวัตร เราจะทุ่มเทให้กับบทใหม่ที่จะเข้าใจถึงสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุด ขณะที่ท่านอาจไม่เห็นเราที่นี่ งานของเรายังเดินหน้าต่อไป ขอบคุณชุมชนที่นี่ สำหรับกำลังใจ แรงบันดาลใจ และคำมั่นที่แบ่งปันว่าจะสร้างสิ่งดีๆ ให้กับโลก เราจะเชื่อมต่อท่านในไม่ช้า ท่านดีเยี่ยมเสมอมา กว่าจะถึงตอนนั้น รักษาตัวให้ดีและดูแลคนข้างๆ ด้วยแฮร์รีและเมแกน

โฆษกของทั้งสองเผยด้วยว่า เจ้าชายแฮร์รีและเมแกนจะใช้เวลาสองสามเดือนจากนี้เน้นไปที่ครอบครัว พร้อมกับทำงานการกุศลที่เคยสัญญาไว้ ในลักษณะองค์กรไม่ค้ากำไรต่อไป

ด้าน เจ้าชายวิลเลียม และเคต ขณะนี้ทรงประทับอยู่ที่คฤหาสน์แอนเมอร์ ฮอลล์ มณฑลนอร์ฟอล์ก ทรงเผยภาพระหว่างที่ทรงงานในห้องแยกกัน ตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม

เจ้าชายวิลเลียมทรงโทรศัพท์กับนายพอล ฟาร์เมอร์ ซีอีโอ องค์กรการกุศล Mind ส่วนดัชเชสเคตประทับที่โต๊ะทรงงาน มีหนังสือนิยายคลาสสิกของสำนักพิมพ์เพนกวินวางเรียงอยู่บนโต๊ะด้วย

ทั้งสองพระองค์ยังทรงมีแถลงการณ์ให้กำลังใจชาวอังกฤษที่เผชิญสถานการณ์ตึงเครียดของโควิด-19 ว่าอยากให้ทุกคนให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

เจ้าชายวิลเลียม-เคต เสด็จไปเยี่ยมคณะบุคลากรทางการแพทย์ที่ศูนย์คอลล์ เซ็นเตอร์ เอ็นเอชเอส เมื่อ 19 มี.ค. / PA

อ่านข่าว :

เจ้าชายวิลเลียม-เคต ทรงพาโอรส-ธิดา ไปประทับนอกลอนดอน เลี่ยงโควิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน