แพะป่าได้ทีรุกเข้าเมือง ฉวยจังหวะคนล็อกดาวน์ มาวิ่งเล่นกันเป็นฝูง

1 เม.ย. 2563 - 22:30 น.

แพะป่าได้ทีรุกเข้าเมือง ฉวยจังหวะคนล็อกดาวน์ มาวิ่งเล่นกันเป็นฝูง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แพะป่าได้ทีรุกเข้าเมืองซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ชาวเมืองลัลดัดโน แคว้นเวลส์ สหราชอาณาจักร ตื่นตากับแพะสีขาวฝูงใหญ่เข้ามาวิ่งเล่น เล็มใบไม้กลางถนนในเมืองที่ไร้ร้างผู้คน เนื่องจากต้องกักตัวอยู่ในเคหะสถานตามคำสั่งของรัฐบาลเพื่อป้องกันการระบาดไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่

 

แพะตัวใหญ่พันธุ์ออร์เม แคชเมียร์ มีบรรพบุรุษอาศัยทางตอนเหนือของอินเดีย เล็มหญ้าหน้าโบสถ์และแปลงดอกไม้ในสวนของชาวบ้าน

คาร์ล ทริกกส์ ชาวบ้านกล่าวว่าฝูงแพะอยู่บนเนินเขานอกเขตเมืองและแทบจะไม่เห็นพวกมันเข้ามาเดินบนถนนอย่างนี้เลย เช่นเดียวกับ เพนนี แอนโดว์ กล่าวว่าอยู่ที่เมืองนี้มา 33 ปี ไม่เคยเห็นแพะเข้าไปถึงในตัวเมืองเลย


แพะป่าได้ทีรุกเข้าเมือง

ส่วนโจอันนา สตาลลาร์ด กล่าวว่าแพะอยู่ในสวนของเธอเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ มาร์ก ริชาร์ดส์ เคยเห็นแพะมาเดินในเมืองช่วงเดือนมีนาคมบ้างเป็นบางครั้ง แต่ปีนี้ พวกมันมาเดินบนถนนทั่วเมืองที่ไม่มีรถราวิ่งและไม่มีผู้คนพลุกพล่าน คงทำให้พวกแพะมีความมั่นใจมากขึ้น

แพะป่าได้ทีรุกเข้าเมือง

ตำรวจนอร์ท เวลส์ ยืนยันว่าได้รับแจ้งทางโทรศัพท์เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 มี.ค. ว่ามีแพะป่ามาเดินในเมืองซึ่งเป็นเหตุที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยนัก แต่ตำรวจไม่หนักใจอะไรเพราะพวกมันหาทางกลับกันเองได้

ก่อนหน้านี้ในประเทศอื่นๆ มีสัตว์ป่าหลายชนิดเข้ามาเพ่นพ่านในเมืองใหญ่หลายแห่งระหว่างมาตรการล็อกดาวน์ ทั้งเสือ กวาง หมูป่า ฯลฯ / อ่าน : สัตว์ป่าบุกทวงคืนถิ่นที่อยู่ คนเก็บตัวหนีหวัดมรณะโควิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แพะป่าได้ทีรุกเข้าเมือง ฉวยจังหวะคนล็อกดาวน์ มาวิ่งเล่นกันเป็นฝูง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง