โควิด:กักตัวอยู่บ้าน สาวแต่งสวยปิ๊งไปทิ้งขยะ คุณผู้ชายต่อโต๊ะให้กระรอก

5 เม.ย. 2563 - 22:18 น.

โควิด:กักตัวอยู่บ้าน สาวแต่งสวยปิ๊งไปทิ้งขยะ คุณผู้ชายต่อโต๊ะให้กระรอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิด:กักตัวอยู่บ้าน – สื่อมวลชนอังกฤษ รายงานกิจกรรมที่บรรดาผู้คนสร้างสรรค์ในช่วงกักตัวอยู่บ้าน เพื่อชะลอการระบาดของโควิด-19 เช่น มิร์เรอร์ รายงานว่า คุณผู้หญิงที่ออสเตรเลีย ฉวยจังหวะที่ได้เดินออกนอกตัวบ้าน ไปทิ้งขยะที่ถังข้างบ้าน ด้วยการแต่งตัวสวยหรู แล้วโพสต์ลงโซเชียลชวนผู้หญิงคนอื่นๆ ทำเช่นเดียวกัน เพื่อจะตอกย้ำคำขวัญยอดฮิต … ผู้หญิงอย่าหยุดสวย

โควิด:กักตัวอยู่บ้าน

ดาเนียล แอสคิว ผู้อาศัยอยู่รัฐควีนสแลนด์ ออสเตรเลีย ปิ๊งไอเดียตั้งเพจชวนเพื่อนผู้หญิงคนอื่นๆ ทำชีวิตถูกกักให้มีชีวิตชีวาขึ้นด้วยการ สวมชุดเจ้าหญิงเอลซ่า จากหนังการ์ตูน Frozen ค่ายดิสนีย์ พร้อมมงกุฎเทียร่า จัดเต็มหัวจรดเท้า ออกไปทิ้งขยะนอกบ้าน จากนั้นถ่ายรูปแล้วโพสต์ในเฟซบุ๊ก

จากนั้นมีคุณผู้หญิงแห่ทำตามเพียบกว่า 215,000 คน ในจำนวนนี้มี ชาร์รอน เทอร์เจียน ชาวเมืองแมนเชสเตอร์ จากอังกฤษที่ไปอาศัยอยู่เมืองบริสเบนของออสเตรเลีย ทำตามบ้าง โดยบอกว่าไปยืมชุดจากร้านชุดเจ้าสาวของเพื่อนมาใส่ ทำให้บริการเช่าชุดกระเตื้องขึ้นมาหน่อย หลังจากต้องปิดร้านช่วงโควิดระบาด

โควิด:กักตัวอยู่บ้าน

ด้าน เดลีเมล์ รายงาน ผลงานการประดิษฐ์โต๊ะปิกนิกตัวจิ๋วน่ารักกลางสวนสำหรับเหล่ากระรอกเป็นของ ริก กาลิโนวสกี วัย 43 ปี ชาวอเมริกันที่รัฐเพนซิลเวเนีย ทำให้สัตว์น้อยในช่วงตัวเองต้องกักตัว

รูปกระรอกกินผลไม้อย่างเอร็ดอร่อยบนโต๊ะปิกนิกขนาดพอดีตัวที่สร้างโดยริก โด่งดังในโลกออนไลน์ทันที

ริกเป็นช่างประปาที่ใช้ทักษะช่างสร้างเก้าอี้และโต๊ะจิ๋วติดไว้ที่รั้วบ้าน จึงมองเห็นกระรอกจากห้องนั่งเล่น ระหว่างจิบกาแฟทุกเช้า เพราะตามปกติแล้ว ตื่นตั้งแต่รุ่งสางมาหลายปี เพื่อให้อาหารกระรอกและนกกิน ส่วนใหญ่เป็นถั่วและเมล็ดพืชนานาชนิด ผลไม้หั่นฝานเป็นชิ้น

โควิด:กักตัวอยู่บ้าน

ริกกล่าวว่าถ่ายวิดีโอตอนที่กระรอกลงมากินอาหารบนโต๊ะปิกนิกซึ่งเป็นภาพที่น่ารักมากๆ กระรอก 4-6 ตัวมักจะมาแวะเวียนที่บ้านเป็นประจำและตนเองมักจะถ่ายรูปไว้

จากนั้นกระแสสร้างโต๊ะกระรอกกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก มีคนโพสต์รูปโต๊ะกระรอกที่สร้างขึ้นเองในทวิตเตอร์มากมายในช่วงไม่กีวันที่ผ่านมา

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

แพะป่าได้ทีรุกเข้าเมือง ฉวยจังหวะคนล็อกดาวน์ มาวิ่งเล่นกันเป็นฝูง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิด:กักตัวอยู่บ้าน สาวแต่งสวยปิ๊งไปทิ้งขยะ คุณผู้ชายต่อโต๊ะให้กระรอก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง